XIN VISA MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU LO LẮNG CỦA NGƯỜI VIỆT.

Tin Tức

XIN VISA MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU LO LẮNG CỦA NGƯỜI VIỆT.

Điều mà ai cũng lo ngại khi xin visa là bị trượt. Nhưng đó không phải là đường cùng cho các nhà đầu tư vì những lí do sau đây.


1. Visa có thể xin lại ngay lập tức.
Nhiều người bị trượt visa vì các lý do như: cung cấp giấy tờ không được đảm bảo, chưa đủ các bằng chứng để có thể thuyết phục đại sứ quán,... Nhưng việc xin lại visa là hoàn toàn bình thường. Qua lần trượt đầu, đó có thể là một rủi ro nhưng cũng là cơ hội để bạn chuẩn bị chu đáo và đạt tỉ lệ cấp xét visa cao hơn. Nếu vẫn không được cấp, mỗi lần như vậy bạn đều có thể xin lại và đó sẽ là kinh nghiệm, cơ sở để giải thích trường hợp của mình.


2. Trượt visa không có nghĩa là không xin được nữa.
Đối với nhiều nước, lịch sử xấu là một hạn chế khi xin visa lần kế tiếp, nhưng hạn chế không có nghĩa là bạn không thể xin visa nước khác hoặc nước đó. Hoa Kỳ là một nước khá khó khăn trong việc xét visa. Nhưng nếu bạn trượt, đại sứ quán Mỹ sẽ tạo điều kiện cho bạn có một cuộc phỏng vấn mới mà không có bất kỳ hạn chế nào.


3. Người xin visa phải có bản lĩnh.
Đại sứ quán sẽ đưa ra các tiêu chí để đánh giá và sẽ có số lượng giới hạn visa được cấp. Mỗi người đều có cơ hội như nhau, không phải ai xin visa cũng được chọn nên phải chấp nhận rủi ro với sự sàng lọc khắc khe đó. 
Hãy chuẩn bị cho mình một đường lui khi bị từ chối visa. Bạn phải đáp ứng được những yêu cầu mà họ đưa ra về mục đích của chuyến đi, người bảo lãnh, khả năng thích nghi và ứng phó trong không gian khác biệt,... Suy cho cùng, xin visa là một câu chuyện về sự tin tưởng.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status