VÌ SAO NÊN SỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ 2 LÀ MỸ

Tin Tức

VÌ SAO NÊN SỞ HỮU QUỐC TỊCH THỨ 2 LÀ MỸ

Theo Luật Quốc tịch Việt Nam, trong một số trường hợp Việt Nam vẫn cho phép công dân được mang 2 quốc tịch có hiệu lực từ ngày 1/7/2009. Việc có 2 quốc tịch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sở hữu, vì vậy ALC sẽ cung cấp cho quý nhà đầu tư những lý do nên sở hữu 2 quốc tịch. Cụ thể là, đối với những người Việt định cư tại Mỹ sẽ có những ưu điểm như sau

1. Tự do đi lại

Đây là lợi ích mà chắc chắn mà quý nhà đầu tư nào cũng sẽ quan tâm nhất. Trước khi có quốc tịch Mỹ, nhà đầu tư sẽ phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc cho các thủ tục xin visa như hồ sơ, lịch phỏng vấn, và các khoản phí phát sinh khác thậm chí bị từ chối cấp visa. Nhưng khi đã sở hữu 2 quốc tịch, quý nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại giữa 2 nước mà không cần bận tâm về những vấn đề visa như trước.

2. Thoải mái đi du lịch

Khi quý nhà đầu tư đã sở hữu 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam, việc đi du lịch giữa 2 nước này là vô cùng thoải mái, tiện lợi mà không cần phải xếp hàng và đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn của lãnh sự quán về mục đích chuyến đi khi xin visa như trước. Một điều không kém phần thuận tiện là khi nhà đầu tưu xuất nhập cảnh 2 nước này thì chỉ cần xuất trình cả 2 hộ chiếu để chứng minh mà không cần visa của Mỹ hoặc Việt Nam vì vậy mọi thủ tục tại sân bay sẽ dễ dàng hơn.

3. An sinh xã hội

 

Khi sở hữu 2 quốc tịch, quý nhà đầu tư sẽ được hưởng những phúc lợi như những công dân nước Mỹ khác:

  • Quyền được tự do ứng cử, bầu cử;
  • Được chăm sóc sức khỏe;
  • Có thể tự lựa chọn nơi cư trú, học tập, làm việc;
  • Quyền được bảo lãnh người thân;
  • Quyền được sở hữu bất động sản trên nước Mỹ;
  • Học phí sẽ được miễn phí tại các trường công lập từ cấp 1 đến cấp 3, đại học và cao học sẽ áp dụng như công dân Mỹ (bằng 1/3 so với du học sinh).

4. Ổn định kinh tế

Đối với thời điểm kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, việc sở hữu 2 quốc tịch sẽ là một lá bài may mắn đối với nhà đầu tư. Ở một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới như Mỹ thì quý nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều cơ hội để ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình tốt hơn.

5. Con cái tiếp cận nền giáo dục tiên tiến

Khi sở hữu quốc tịch thứ 2 là Mỹ, con cái của quý nhà đầu tư sẽ có một môi trường học tập tốt nhất. Ngoài việc trau dồi kiến thức học thuật, trẻ em tại Mỹ còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kĩ năng mềm. Với những kĩ năng lãnh đạo, xã hội, văn hóa, cơ hội thực hành thực tế, sinh viên đào tạo tại Mỹ có lợi thế hơn rất nhiều so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status