ỦY BAN CỦA CDC CHẤP THUẬN SỬ DỤNG VACCINE COVID CHO TRẺ EM

Tin Tức

ỦY BAN CỦA CDC CHẤP THUẬN SỬ DỤNG VACCINE COVID CHO TRẺ EM

THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH TIÊM NGỪA CHO TRẺ EM TẠI MỸ

Mỹ chuẩn bị bắt đầu tiêm vaccine COVID của Pfizer/BioNTech cho thiếu niên sau khi các cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) biểu quyết ủng hộ hôm 12/5.

Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 10/5 cho phép sử dụng vaccine nơi trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Động thái hôm nay của ủy ban cố vấn CDC dù không phải là bước bắt buộc nhưng có ý nghĩa quan trọng và được xem là dấu mộc chấp thuận chung cuộc từ cơ quan ban hành quy định liên bang.

Một số tiểu bang, trong đó có Georgia, Delaware và Arkansas, đã triển khai tiêm chủng cho thiếu niên từ ngày 11/5.

Ủy ban Cố vấn Thực hành Miễn dịch (ACIP) chuyên cung cấp khuyến nghị cho CDC đã bỏ phiếu tán đồng với tỷ lệ 14-0 sau khi duyệt xét bằng chứng thử nghiệm cho thấy không có ai trong nhóm tuổi từ 12 đến 15 được tiêm vaccine mà bị nhiễm COVID-19, và không có ca phản ứng dị ứng trầm trọng nào.

Vaccine sản sinh ra đáp ứng kháng thể mạnh mẽ trong nhóm tuổi này và cho thấy hiệu nghiệm 100% trong các cuộc thử nghiệm, không có ca bệnh COVID-10 có triệu chứng nào trong số các thiếu niên được tiêm chủng hoàn toàn.

Một trụ sở của CDC.

NGUY CƠ THẤP, TUY ĐÃ ĐƯỢC XEM XÉT TIÊM PHÒNG NHỮNG VẪN PHẢI CẢNH GIÁC

Trẻ em được các giới chức y tế xem là có nguy cơ thấp với COVID-19 nặng, nhưng vẫn có thể làm lây lan virus.

Hơn 1,5 triệu ca nhiễm COVID được báo cáo trong số trẻ em tuổi từ 12 đến 17, và trong khi ngày càng có nhiều người trưởng thành được tiêm chủng thì tỷ lệ trẻ em mắc COVID đang ngày một cao hơn.

Các trường học ở Hoa Kỳ nên tiếp tục việc đeo khẩu trang trong năm học 2020 - 2021 vì tất cả học sinh sẽ chưa được tiêm chủng đầy đủ, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết hôm 15/5.

Trong hướng dẫn mới nhất, CDC nói rằng tất cả các trường từ cấp mẫu giáo đến lớp 12 "nên tiến hành các chiến lược phòng ngừa và nên ưu tiên sử dụng đúng cách và toàn diện các loại khẩu trang và giãn cách xã hội”.

Khuyến nghị được đưa ra sau khi cơ quan này hôm thứ Năm tuần trước nói rằng những người được tiêm chủng đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ở ngoài trời và có thể không phải đeo trong nhà ở hầu hết các nơi.

CDC nói rằng mọi người nên đeo khẩu trang mọi lúc tại tất cả các trường học và trên xe buýt chở học sinh, đồng thời duy trì khoảng cách hơn 1,8 mét giữa giáo viên và học sinh.

Tin khác

DMCA.com Protection Status