USCIS CHẤP THUẬN ĐƠN KHỞI KIỆN EB-5 CỦA ZHANG, ĐẶT TIỀN LỆ MỚI ĐỐI VỚI VỐN ĐẦU TƯ

Tin Tức

USCIS CHẤP THUẬN ĐƠN KHỞI KIỆN EB-5 CỦA ZHANG, ĐẶT TIỀN LỆ MỚI ĐỐI VỚI VỐN ĐẦU TƯ

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã chấp thuận một hồ sơ EB-5 mà cơ quan này trước đó phải tranh chấp tại tòa án, một động thái được cho là dấu hiệu tích cực cho những người nộp đơn trong tương lai vào chương trình EB-5.

The US Court of Appeals Just Made it much Easier for EB-5 Investors to  Secure Investment Funds | Paragon Principal Capital

SỬ DỤNG KHOẢN VAY ĐỂ ĐẦU TƯ EB-5 CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Vào tháng 4, USCIS đã chấp thuận đặc biệt cho đơn I-526 của Huashan Zhang, một công dân Trung Quốc có hồ sơ đang chờ xử lý từ tháng 12 năm 2013, theo WR Immigration, một công ty luật có trụ sở tại Santa Monica, California, đại diện cho Zhang.

Vào năm 2015, Zhang và Masayuki Hagiwara (một người Nhật Bản) đã yêu cầu USCIS giải thích cụ thể về điều kiện làm vốn đầu tư theo chính sách EB-5 hiện hành. Trường hợp của họ lập luận rằng khoản vay không có bảo đảm là một nguồn vốn có thể chấp nhận được đối với nhà đầu tư EB-5, ngay cả khi khoản vay sau đó bị vỡ nợ.

Các nhà chức trách chính phủ Hoa Kỳ lập luận ngược lại, cho rằng số tiền thu được nên được coi là nợ, không phải tiền mặt và do đó không đủ điều kiện.

PHÁN QUYẾT CÓ LỢI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

What Loan Rates are Good for Business | The World Financial Review

Vào năm 2018, một tòa án liên bang thứ cấp đã ra phán quyết có lợi cho Zhang và Hagiwara, một quyết định được giữ nguyên vào năm 2020 tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ, Quận Columbia Circuit. Hội đồng thẩm phán gồm ba thành viên về cơ bản đã phán quyết rằng cứ tiền mặt hợp pháp là được.

Trong quyết định, Thẩm phán vòng Gregory G. Katsas viết: “Tiền mặt có thể thay thế được và nó được chuyển từ người mua sang người bán mà không áp đặt cho người bán bất kỳ nghĩa vụ nào của người mua đối với các chủ nợ của chính mình. Nguồn tiền mặt của người mua - cho dù là phiếu lương, quà tặng hay khoản vay - không tạo ra sự khác biệt về mặt pháp lý hoặc thực tế."

Việc USCIS phê duyệt I-526 của Zhang đang được giải thích rằng cơ quan này đã quyết định không kháng cáo thêm trường hợp của mình.

Bernard Wolfsdorf, đối tác quản lý tại WR Immigration, cho biết sự chấp thuận của Zhang là một dấu hiệu tốt, nhưng anh ấy vẫn khuyến cáo hãy thận trọng.

“Quyết định này thật tuyệt vời, nhưng thật không may cho đến khi chúng tôi biết rằng USCIS sẽ tuân theo luật, chúng tôi vẫn tiếp tục bảo thủ,”  ông nói.

CHIẾN THẮNG TRƯỚC TÒA NHƯNG VẪN CẦN CÓ SỰ HƯỚNG DẪN TỪ USCIS

Wolfsdorf lưu ý rằng USCIS đã không chính thức sửa đổi Hướng dẫn xử lý hồ sơ của mình. Do đó, trong khi trường hợp Zhang ”có thể và nên xác định lại cách các nhà đầu tư lấy và chứng minh nguồn vốn… thì các nhà đầu tư vẫn chưa biết liệu hướng dẫn rõ ràng được đưa ra trong trường hợp này có dẫn đến sự chấp thuận hay không. Các nhà đầu tư không thể đầu tư và sau đó đợi hai năm để tìm hiểu xem khoản đầu tư của họ có đáp ứng các yêu cầu của USCIS hay không.”

Ông nói thêm rằng vấn đề của Zhang là một vấn đề phổ biến trước khi tòa án thắng kiện.

Đối với những người nộp đơn trong tương lai đang cố gắng sử dụng cùng một loại hình đầu tư trong đơn xin EB-5 của họ, Wolfsdorf nói, “Họ chỉ nên làm như vậy nếu họ sẵn sàng thách thức USCIS thông qua các tòa án và đó có thể là một quá trình dài.”

Tin khác

DMCA.com Protection Status