USCIS CHÀO MỪNG 21.000 CÔNG DÂN MỚI TRONG LỄ KỶ NIỆM NGÀY HIẾN PHÁP VÀ NGÀY QUỐC TỊCH

Tin Tức

USCIS CHÀO MỪNG 21.000 CÔNG DÂN MỚI TRONG LỄ KỶ NIỆM NGÀY HIẾN PHÁP VÀ NGÀY QUỐC TỊCH

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã kỷ niệm Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch năm nay bằng cách chào đón 21.000 công dân mới trong 335 buổi lễ nhập tịch trên khắp đất nước từ ngày 17 đến 23 tháng 9.

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “Thật vinh dự khi chào đón rất nhiều tân công dân Mỹ đến với Ngày Quốc tịch và Ngày Hiến pháp này. “Ngày Quốc tịch và Ngày Hiến pháp là những ngày đặc biệt tại USCIS - một cơ quan nơi có nhiều người đến làm việc hàng ngày để giúp những người trong và ngoài nước nhận ra ý nghĩa đầy đủ của quyền công dân Hoa Kỳ. Khi chúng ta dành thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa của quyền công dân đối với mỗi chúng ta, chúng ta hãy chia sẻ cam kết đầu tư toàn diện vào lời hứa của đất nước này là nơi hy vọng và khả năng cho tất cả mọi người. "

Vào ngày 17 tháng 9, cả nước tổ chức Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch như một phần của Tuần Hiến pháp (từ ngày 17 đến 23 tháng 9). Lễ kỷ niệm tôn vinh cả việc ký kết Hiến pháp Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 9 năm 1787 và một lễ kỷ niệm bắt đầu vào năm 1940 với tên gọi “Ngày tôi là người Mỹ”. Ngày Quốc tịch bắt đầu từ năm 1952, dựa trên luật do Tổng thống Harry Truman ký, và vào năm 1955, Tổng thống Dwight Eisenhower công bố Tuần Hiến pháp đầu tiên.

Mỗi năm, USCIS kỷ niệm Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch - và Tuần lễ Hiến pháp - bằng cách kỷ niệm mối liên hệ giữa Hiến pháp và quyền công dân, phản ánh ý nghĩa của việc trở thành công dân của Hoa Kỳ và tổ chức các buổi lễ nhập tịch đặc biệt trên khắp đất nước.

USCIS cam kết phá bỏ các rào cản và làm cho quá trình nhập tịch có thể tiếp cận được với tất cả những người đủ điều kiện tham gia Lệnh hành pháp 14012 của Tổng thống Biden: Khôi phục niềm tin vào Hệ thống Nhập cư hợp pháp của Chúng tôi và Tăng cường Nỗ lực Hội nhập và Hòa nhập cho Người Mỹ mới. Chiến lược liên ngành để thúc đẩy nhập tịch được phát hành vào ngày 2 tháng 7 năm 2021, kêu gọi một cách tiếp cận dựa vào cộng đồng để khuyến khích khoảng 9 triệu thường trú nhân hợp pháp đủ điều kiện nhập quốc tịch ngày nay.

Dưới sự quản lý của Biden-Harris, USCIS đã thực hiện một số bước để hỗ trợ những người tìm cách nhập quốc tịch. Là một phần của chiến lược, USCIS đã khôi phục sáng kiến Người Mỹ nổi bật theo Lựa chọn (ABC), đã bị tạm dừng vào tháng 11 năm 2017, thể hiện quyết tâm đầy đủ của chúng tôi trong việc tôn vinh những người nhập cư và những đóng góp của họ cho đất nước này. Sáng kiến ABC công nhận những thành tựu quan trọng của công dân Hoa Kỳ nhập tịch thông qua sự tham gia của công dân, thành tích nghề nghiệp và quyền công dân có trách nhiệm. USCIS sẽ tôn vinh những người nhận này trong suốt các buổi lễ Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch của chúng tôi.

USCIS khuyến khích các công dân mới của Hoa Kỳ chia sẻ những câu chuyện và hình ảnh về việc nhập tịch của họ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #NewUSCitizen.

Các buổi lễ nổi bật:

Lễ Nhập tịch Lincoln Center’s Damrosch Park (17 tháng 9): Thư ký DHS Alejandro N. Mayorkas sẽ tham gia một buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Lincoln Center’s Damrosch Park.

Lễ nhập tịch Mount Vernon (ngày 17 tháng 9): Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại George Washington’s Mount Vernon, nơi USCIS sẽ công nhận một Người Mỹ Xuất sắc theo Lựa chọn.

Lễ Nhập tịch Boston (ngày 17 tháng 9): Quyền Phó Giám đốc USCIS Tracy Renaud sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Tòa án Liên bang Boston, nơi USCIS sẽ công nhận một Người Mỹ Xuất sắc theo Lựa chọn. Eva Millona, Trợ lý Thư ký Văn phòng Đối tác và Gắn kết DHS cũng sẽ tham gia buổi lễ.

Lễ Nhập tịch Boston (ngày 17 tháng 9): Thứ trưởng Bộ Giáo dục Cindy Marten sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Tòa án Liên bang Boston.

Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới thứ nhất (23 tháng 9): Bộ trưởng VA Denis McDonough và Felicia Escobar Carrillo, Giám đốc USCIS sẽ tham gia buổi lễ nhập tịch Ngày Hiến pháp và Công dân tại Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới thứ nhất (Công viên Pershing), Washington, DC.

Tin khác

DMCA.com Protection Status