THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

Tin Tức

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG TỪ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ TP.HCM thông báo: Do các hạn chế của COVID và giảm nhân sự, chúng tôi đang gặp phải sự chậm trễ đáng kể trong việc xử lý đơn xin thị thực qua đường bưu điện, với ước tính hiện tại là 10 tuần. Chúng tôi khuyên những người nộp đơn xin thị thực đủ điều kiện tham gia chương trình gửi thư nên đợi cho đến khi thời gian xử lý trở lại bình thường trước khi nộp hồ sơ.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:

Người nộp đơn phải nộp lệ phí xin thị thực tại một trong các địa điểm nộp lệ phí và nộp đơn xin gia hạn thị thực tại một trong các địa điểm chuyển phát nhanh được chỉ định.

Nếu bạn sống ở Quảng Nam hoặc các tỉnh phía Bắc, đơn xin gia hạn visa của bạn sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xử lý. Vui lòng chọn “VIỆT NAM, HÀ NỘI” khi bạn bắt đầu Mẫu đơn DS-160.

Nếu bạn sống ở Quảng Ngãi hoặc các tỉnh phía Nam, đơn xin gia hạn visa của bạn sẽ được xử lý bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vui lòng chọn “VIỆT NAM, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH” khi bạn bắt đầu Mẫu đơn DS-160.

Trước khi gửi hộ chiếu của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, vui lòng đảm bảo rằng bạn sẽ không cần nó trong 10 tuần tới. Nếu chuyến đi của bạn gấp, bạn có thể cân nhắc yêu cầu một cuộc hẹn gấp.

Chúng tôi hiểu rằng một số du học sinh có thể lo lắng về ngày khai giảng của họ, vì vậy chúng tôi sẽ ưu tiên xúc tiến việc gia hạn thị thực du học sinh.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán không chịu trách nhiệm về việc mất bất kỳ tài liệu nào được gửi cho chúng tôi mà không làm theo các hướng dẫn này.

AI ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN?

Bạn đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thư nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí dưới đây:

 • Bạn không cần phải sử dụng hộ chiếu của mình trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tiếp theo.
 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc cư trú tại Việt Nam với bằng chứng về việc cư trú của bạn tại Việt Nam.
 • Thực tế bạn đang có mặt tại Việt Nam.
 • Bạn có thị thực không di dân của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây chưa đầy 48 tháng VÀ bạn đang nộp đơn xin thị thực khác cùng loại. Khoảng thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn visa trước của bạn cho đến ngày đơn xin gia hạn visa của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Bạn nên xem xét mốc thời gian này và đăng ký trước để đảm bảo rằng bạn vẫn đủ điều kiện cho chương trình này.
 • Bạn đã không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của bạn.
 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu cùng với thị thực trước của mình.
 • Thị thực trước của bạn phải được cấp cho bạn khi bạn từ 14 tuổi trở lên và dấu vân tay của bạn phải được thu thập. Lưu ý: Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã không bắt đầu thu thập 10 dấu vân tay cho đến ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực trước của bạn được cấp trước ngày này, bạn có thể chưa nộp đủ 10 dấu vân tay. Nếu thị thực trước đây của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 và bây giờ bạn từ 14 tuổi trở lên, 10 dấu vân tay chưa được nộp thì bạn không đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực qua đường bưu điện. Nếu thị thực trước đây của bạn đã được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 và bạn hiện vẫn chưa đủ 14 tuổi, bạn có đủ điều kiện để gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù dấu vân tay của bạn chưa được thu thập.
 • Đối với việc gia hạn thị thực F và M, bạn phải (a) tiếp tục tham gia vào cùng một ngành học chính ngay cả khi ở một cơ sở giáo dục khác; hoặc (b) tham dự cùng một cơ sở giáo dục ngay cả khi trong một ngành học chính khác nhau.
 • Đối với việc gia hạn thị thực J, bạn phải tiếp tục tham gia vào cùng một chương trình khách trao đổi, với cùng số Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi (SEVIS) từ thị thực đã cấp trước đó.
 • Tên, ngày sinh, quốc gia sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn giống với tên trên thị thực trước đây của bạn và
 • Bạn đã không trả lời “CÓ” cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần “Bảo mật và Bối cảnh” của mẫu đơn DS-160.
 • Những đương đơn không đáp ứng được những yêu cầu này nên đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực trực tuyến.

Tin khác

DMCA.com Protection Status