PHẢI LÀM GÌ NẾU BẠN NHẬN ĐƯỢC USCIS RFE

Tin Tức

PHẢI LÀM GÌ NẾU BẠN NHẬN ĐƯỢC USCIS RFE

Một trong những trải nghiệm đáng sợ nhất đối với những người tham gia Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 là nhận được Yêu cầu Bổ sung Bằng chứng (RFE) từ Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Không phải mọi nhà đầu tư EB-5 đều gặp phải tình huống gây lo lắng này, nhưng những người cần lập kế hoạch phản ứng cẩn thận để không gây nguy hiểm cho cơ hội có được thường trú nhân Hoa Kỳ.

How to Respond to Request for Evidence – SimpleCitizen

Mẫu RFE của USCIS (Tham khảo)

RFE là gì?

Điều quan trọng nhất cần hiểu về USCIS RFE là chúng không có nghĩa là đơn I-526 của bạn sẽ bị từ chối. Điều này phân biệt chúng với Thông báo có ý định từ chối (NOID), trong trường hợp này USCIS có ý định từ chối đơn yêu cầu của bạn trừ khi bạn giải tỏa mọi thắc mắc của họ.

Bạn có thể coi cả RFE và NOID là cơ hội thứ hai để được cấp thị thực EB-5. USCIS ban hành NOID để cảnh báo các nhà đầu tư EB-5 rằng bằng chứng được cung cấp trong đơn EB-5 của họ sẽ dẫn đến việc bị từ chối nếu họ không làm rõ các vấn đề mà USCIS nghi vấn. Các RFE của USCIS ít đáng sợ hơn, vì chúng được phát hành khi bằng chứng trong đơn yêu cầu không đủ để hỗ trợ việc xét xử, dù là tích cực hay tiêu cực. USCIS sẽ buộc phải từ chối đơn xin EB-5 của bạn nếu bạn không cung cấp thông tin được yêu cầu trước ngày đến hạn đã chỉ định, nhưng RFE không cho thấy ý định từ chối đơn xin EB-5 của bạn.

RFE chứa những thông tin gì?

May mắn cho các nhà đầu tư EB-5, USCIS RFE chứa nhiều thông tin để giúp họ có hướng phản ứng thích hợp. USCIS giải thích chi tiết lý do tại sao họ ban hành RFE — thường là để phản hồi lại tài liệu bị thiếu, bằng chứng không rõ ràng, sự khác biệt hoặc các vấn đề khác liên quan đến dữ liệu. Nếu đơn yêu cầu thiếu tài liệu cần thiết, RFE sẽ xác định các tài liệu cần thiết và nếu nó chứa thông tin không rõ ràng hoặc mâu thuẫn, RFE sẽ xác định các khu vực có vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, RFE cũng cung cấp các ví dụ về bằng chứng thích hợp để cung cấp trong phản hồi RFE.

Trong những tình huống nào Nhà đầu tư EB-5 có thể nhận được RFE?

Đơn I-526 rất phức tạp, vì vậy có nhiều lĩnh vực có thể phát sinh vấn đề. Các nhà đầu tư EB-5 thường nhận được USCIS RFE do không đủ bằng chứng ghi lại các nguồn hợp pháp của vốn EB-5 hoặc đường chuyển tiền vào dự án EB-5. USCIS cũng gửi RFE để biết thêm thông tin về lý lịch cá nhân của nhà đầu tư EB-5. Trong khi các nhà đầu tư thường nhận được USCIS RFE liên quan đến thông tin cấp nhà đầu tư, họ cũng có thể cần cung cấp thông tin bổ sung về dự án EB-5. Ví dụ, USCIS có thể yêu cầu thông tin bổ sung về lịch trình tuyển dụng hoặc kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thương mại mới (NCE). Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư EB-5 thậm chí có thể nhận được RFE vì USCIS đã bỏ qua tài liệu họ cung cấp. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là gửi lại bằng chứng được yêu cầu. Tuy nhiên, đừng lãng phí cơ hội này để xem xét kỹ lưỡng tài liệu của bạn và thực hiện các thay đổi nếu cần. Giải thích trong thư rằng bạn đang gửi lại một tài liệu bị bỏ qua, nhưng hãy xác định bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện.

Cách phản hồi RFE

Bước đầu tiên để phản hồi USCIS RFE là đọc kỹ tất cả thông tin được cung cấp trong đó. RFE luôn bao gồm thời hạn trả lời mà các nhà đầu tư EB-5 phải xem xét khi chuẩn bị phản hồi của họ. Vì việc không phản hồi RFE sẽ dẫn đến việc bị từ chối, các nhà đầu tư không thể trì hoãn phản hồi của họ. Hãy bình tĩnh — nếu bạn làm theo hướng dẫn của USCIS và đưa ra phản hồi phù hợp, đơn I-526 của bạn có thể sẽ diễn ra suôn sẻ.

Ngoài bằng chứng được yêu cầu, phản hồi của RFE phải luôn bao gồm thư chi tiết giải quyết tất cả các mối quan tâm mà USCIS đã xác định và tổ chức rõ ràng tất cả các tài liệu đính kèm. Sử dụng thời gian nhất định của bạn một cách khôn ngoan và soạn một lá thư xin việc được suy nghĩ kỹ lưỡng. Yêu cầu người khác kiểm tra để đảm bảo rằng nó đủ kỹ lưỡng và rõ ràng.

Khi đối mặt với USCIS RFE, hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia EB-5 có kinh nghiệm để đưa ra cách giải quyết thích hợp. American Lending Center bao gồm các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực EB-5, những người hiểu rõ nội dung của chương trình. Công ty của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị tài liệu, tinh chỉnh kế hoạch kinh doanh và các vấn đề khác liên quan đến phản hồi RFE. Hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể giúp bạn tạo phản hồi chất lượng cao cho RFE của bạn.

Tin khác

DMCA.com Protection Status