NHÀ ĐẦU TƯ NÊN MUA NHÀ TRƯỚC HAY SAU KHI HOÀN THÀNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ MỸ?

Tin Tức

NHÀ ĐẦU TƯ NÊN MUA NHÀ TRƯỚC HAY SAU KHI HOÀN THÀNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ MỸ?

Nhờ vào sự đa dạng của các chương trình định cư nên số lượng người mong muốn định cư Mỹ vẫn tăng trưởng đều mỗi năm. Điều này góp phần cho nhu cầu sở hữu nhà tại Mỹ cũng tăng lên đáng k. Để có thể đáp ứng được sự đa dạng về nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như mua nhà cho con du học tại Mỹ, để ở hay kinh doanh cho thuê,...nguồn cung của thị trường bất động sản Mỹ luôn vô cùng phong phú. 

Tuy nhiên, việc mua nhà ở Mỹ thường bị nhầm tưởng rằng sẽ có được Thẻ xanh Mỹ. Bạn cần nắm rõ, mua nhà ở Mỹ và định cư Mỹ là hai việc hoàn toàn khác nhau. Thẻ xanh Mỹ là giấy tờ chứng nhận, xác nhận việc thường trú hợp pháp của một người nước ngoài tại Mỹ. Còn mua nhà ở Mỹ là bất động sản cá nhân và được quyền sở hữu vĩnh viễn, do đó không có cơ sở liên quan đến việc cấp thẻ xanh Mỹ khi bạn mua và sở hữu một căn nhà tại Mỹ.

Vậy nên mua nhà trước hay sau khi hoàn thành hồ sơ định cư Mỹ?

Thực tế, bất kỳ lựa chọn nào cũng đều có những ưu điểm riêng, tùy thuộc vào kế hoạch và mong muốn của gia đình bạn.

Với lựa chọn mua nhà trong quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ:

Trong lúc hoàn thành hồ sơ định cư, quý nhà đầu tư nên tận dụng khoảng thời gian này để tìm hiểu và chọn mua cho mình một căn nhà ở Mỹ. Nhiều nhà đầu tư đã tận dụng nhà ở mới để cho thuê nhằm tăng thêm thu nhập và điều này cũng sẽ giúp cho họ có thể ổn định chỗ ở trước khi sang Mỹ sinh sống.

Tại Mỹ, thị trường bất động sản vô cùng sôi động, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng và tăng trưởng đều theo từng năm. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc không cho thuê được sau khi mua. Đặc biệt, Florida & Texas nổi lên gần đây đã tạo nên một xu hướng đầu tư bất động sản tập trung tại khu vực này, thay vì chỉ mỗi bang California như trước đây. Hai bang này được đánh giá khá cao, là điểm đến lý tưởng đáp ứng cho cả nhu cầu về định cư, mua nhà và khai thác lợi nhuận sau khi mua. Đồng thời, đây cũng sẽ là tài sản vững chắc để gia đình bạn ổn định chổ ở sau khi sang Mỹ.

 Nếu mua nhà sau khi hoàn thành hồ sơ định cư Mỹ:

Đây được xem là một phương án an toàn. Nhưng khi nhận được thẻ xanh mà chưa có một ngôi nhà để ở sẽ là một trở ngại lớn. Đồng ý rằng, gia đình bạn sẽ có một khoảng thời gian chuẩn bị trước khi lên đường sang Mỹ, có thể lựa chọn mua nhà trong giai đoạn này nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải tìm kiếm khu vực thích hợp, các giấy tờ liên quan đến thủ tục pháp lý… Trường hợp vẫn chưa tìm được nơi ưng ý, cả gia đình bạn sẽ phải lựa chọn thuê nhà hoặc ở nhà người thân một thời gian. Vì sau khi nhận được visa định cư, gia đình bạn sẽ chỉ có 180 ngày để hoàn thành tất cả các khâu cuối cùng cho việc đặt chân đến nước Mỹ.

Tất nhiên là còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến quá trình mua một căn nhà tại Mỹ nhưng đây là yếu tố căn bản nhất và cũng quan trọng nhất sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc chuẩn bị của mình.

Tin khác

DMCA.com Protection Status