Người Việt nên sống tại tiểu bang nào của Mỹ

Tin Tức

Người Việt nên sống tại tiểu bang nào của Mỹ

Truyền thống lâu đời của người dân ta là quen với cách sống làng xóm, nơi tình thân máu mủ đồng hương gần gũi lại với nhau. Cộng đồng người Việt ở Mỹ là một trong những cộng đồng lớn tại quốc gia này. Phần lớn cộng đồng người Việt tại Mỹ không định cư một cách rải rác mà tập trung ở một số tiểu bang có khí hậu gần giống với quê nhà và tạo thành những khu dân cư đa phần là người gốc Việt. Đây là một trong số tiểu những tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống trên đất Mỹ
1. California
Khí hậu: Có điều kiện tự nhiên khí hậu đa dạng và sinh động, hơn thế nữa tại vùng đất này còn có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Kinh tế: Là một trung tâm kinh tế quan trọng của nước Mỹ với những địa danh nổi tiếng như : Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood– thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon...
Văn hóa: bang California là nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư trên thế giới, có các quốc gia Châu Á sinh sống như: Nhật Bản, Trung Quốc… nên hiếm có sự phân biệt chủng tộc tại đây. Cộng động người Việt tại đây cũng là đông nhất Hoa Kỳ, có chợ, đền, chùa của người Việt sinh sống và tái hiện các khung cảnh giống như ở Việt Nam vào các ngày lễ Tết.


2. Texas
Khí hậu: Nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm của sự nóng nực có khi lên đến 35 độ C. Với người việt ở Mỹ sống tại bang Texas, mùa đông là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm.
Kinh tế: Texas là một tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi. Mức phí sinh hoạt và giá nhà hợp lý, cơ hội làm việc cao hơn đáp ứng được điều kiện sinh sống, phát triển của người Việt.
Văn hóa: Là bang có lượng người Việt đứng thứ hai tại Hoa Kỳ. Môi trường sinh sống, con người ở đây khá ôn hòa, cạnh tranh về kinh doanh ít khốc liệt hơn là ở các tiểu bang khác.
3. Washington
Khí hậu: Nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương. Đa phần diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển. Mùa xuân và mùa thu khí hậu dịu, ít ẩm ướt trong khi mùa đông mang đến nhiệt độ khá lạnh.
Kinh tế: Washington có một nền kinh tế phát triển đa dạng với khuynh hướng thiên về dịch vụ thương mại và nghiệp vụ. Washington cũng có những ngành công nghiệp phát triển không liên quan trực tiếp đến chính phủ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, tài chính, chính sách công cộng, và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Washington là một trong những nơi hàng đầu về lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thế giới, xếp sau Luân Đôn, New York, và Paris.
Văn hóa: Dân số người Việt sinh sống tại tiểu bang Washington xếp thứ 3 trên toàn đất Mỹ và phần lớn tập trung tại thành phố Seatle.


4. New York
Khí hậu: New York là tiểu bang có khí hậy ảnh ướt quanh năm, thời tiết của New York diễn biến rất phức tạp và khó dự đoán. Tại New York, mùa đông thường rất lạnh và kéo dài, nhiệt độ có thể xuống tới -25 °C hoặc thấp hơn tại vùng cao nguyên phía bắc, -15 °C hoặc thấp hơn tại vùng cao nguyên trung tâm và phía nam tiểu bang.
Kinh tế: Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ đặt trụ sở của mình tại đây. New York không chỉ là nơi có ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính mà còn là cả nền văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ.
Văn hóa: Có dân số lớn thứ 3 trên toàn đất Mỹ, đây còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế. Nổi tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế của New York là phố Wall. Người Việt sống tại đây thường là những người có tài chính tốt, làm việc có chuyên môn tại các văn phòng hoặc các chủ doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt đông, mạng lưới kinh doanh quốc tế của mình.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status