NÊN TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI SANG MỸ ?

Tin Tức

NÊN TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI SANG MỸ ?

Để có thể nhanh chóng hòa nhập sau khi tái định cư ở một quốc gia khác và thích nghi với một cuộc sống mới. Nhà đầu tư phải nắm rõ các kiến thức về chính trị, luật pháp, văn hóa, tập quán của người bản địa. ALC sẽ tiết lộ các thông tin bổ ích sau đây nhằm giúp nhà đầu tư có thêm hành trang trước khi định cư Mỹ.

1. Hệ thống pháp luật Mỹ

Một trong những điều quan trọng cần làm khi muốn định cư sang một quốc gia khác là phải tìm hiểu về pháp luật của quốc gia đó. Ở Hoa Kỳ có tổng cộng 50 tiểu bang ứng với 50 hệ thống pháp luật khác nhau. Việc nắm rõ pháp luật ở khu vực mình sinh sống sẽ giúp cho nhà đầu tư hiểu rõ những gì được phép và không được phép làm để có thể tuân thủ tốt pháp luật.

2. Trau dồi ngôn ngữ

Ngôn ngữ sẽ là “chìa khóa” giúp cho nhà đầu tư có thể nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường sống mới. Để có thể giao tiếp với người bản địa, nhà đầu tư cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp Nghe – Nói. Nếu muốn làm việc theo đúng chuyên ngành của bản thân, thành thạo Tiếng Anh sẽ là một lợi thế.

3. Lựa chọn nơi ở

Nơi ở là yếu tố quan trọng nhất khi các nhà đầu tư sang Mỹ định cư vì đây là nơi sinh sống và làm việc lâu dài. Tùy thuộc vào khả năng kinh tế và điều kiện tài chính mà nhà đầu tư có thể lựa chọn thuê hoặc mua nhà.

4. Tìm hiểu về hệ thống y tế và phúc lợi xã hội

Một trong những chi phí đắt đỏ nhất ở Mỹ chính là chi phí y tế. Trước khi sang Mỹ, quý nhà đầu tư nên tìm hiểu các gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình và bản thân. Nhà đầu tư cần có khoản tài chính dự trù cho các buổi hẹn với bác sỹ, nhập viện, kê thuốc, và chăm sóc y tế khi cần thiết. Hãy đảm bảo bạn và các thành viên trong gia đình sẽ có gói bảo hiểm phù hợp trong thời gian định cư tại Mỹ.

Điều tiếp theo mà các nhà đầu tư cần làm khi sang Mỹ định cư là tìm hiểu về hệ thống phúc lợi xã hội dành cho công dân tại đất nước này. Ngoài hệ thống y tế thì phúc lợi xã hội cũng là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn sang Mỹ định cư. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu tất cả quy định và quyền lợi dành cho những người mới định cư. Vì vậy, việc tìm hiểu những chính sách phúc lợi mà nhà đầu tư được hưởng sẽ rất quan trọng đối với gia đình và con cái trong thời gian đầu định cư tại một quốc gia hoàn toàn mới.

5. Tìm hiểu hệ thống giao thông

Giao thông khác biệt có thể là một cản trở lớn đối với việc di chuyển của người mới định cư vì Mỹ có một hệ thống giao thông rất đa dạng với nhiều làn đường và phương tiện công cộng. Đối với những người mới định cư, nhà đầu tư có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng. Nhưng để có thể nhanh chóng trong việc đi lại nhà đầu tư nên học bằng lái xe ô tô vì đây là phương tiện thuận tiện và được người Mỹ sử dụng nhiều nhất.

Tin khác

DMCA.com Protection Status