MỸ CHI HƠN 1 TỶ USD MUA THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19

Tin Tức

MỸ CHI HƠN 1 TỶ USD MUA THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19

Chính phủ Mỹ đã nhất trí chi khoảng 1,2 tỷ USD Mỹ để mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir đang được thử nghiệm điều trị bệnh COVID-19.

Hãng dược phẩm Merck & Co Inc cho biết, Chính phủ Mỹ đã nhất trí chi khoảng 1,2 tỷ USD Mỹ để mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir đang được thử nghiệm điều trị bệnh COVID-19, nếu cuộc thử nghiệm quy mô lớn hiện nay cho thấy thuốc có tác dụng và được cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ cấp phép.

Thuốc kháng virus Molnupiravir dạng uống có tác dụng ngăn chặn bệnh COVID-19 phát triển, được dùng điều trị trong giai đoạn đầu của bệnh. Liệu trình thử nghiệm hiện tại là 2 liều mỗi ngày và sử dụng trong vòng 5 ngày. Theo Tiến sĩ John Whyte - người phụ trách y tế của Phòng thí nghiệm Merck & Co Inc, Mỹ cần các loại thuốc điều trị để sẵn sàng cho các làn sóng COVID-19 mới.

WHO: COVID 19 - Thuốc điều trị đang được nghiên cứu thử nghiệm trên lâm  sàng | Vinmec

Tiến sĩ John Whyte  cho biết: “Đây là một loại thuốc giống như Tamiflu mà chúng ta sử dụng để chữa bệnh cúm. Bây giờ chúng ta vẫn phải thực hiện một số nghiên cứu để đảm bảo rằng loại thuốc này có hiệu quả để điều trị COVID-19. Nhưng đây là một chiến lược chính xác để chuẩn bị cho những làn sóng COVID-19 mới xuất hiện”.

Merck & Co Inc dự kiến sản xuất được hơn 10 triệu liệu trình Molnupiravir vào cuối năm nay và cho biết nhiều quốc gia khác đang thảo luận với hãng về việc đặt trước thuốc Molnupiravir.

Nếu thành công, người dân Mỹ có thể sử dụng các loại thuốc này tại nhà để điều trị các triệu chứng lây nhiễm ban đầu.

Tới nay, mới chỉ có thuốc kháng virus Remdesivir của công ty Gilead Sciences được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện.

Cho đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch COVID-19 với 34.376.782 ca mắc và 616.422 ca tử vong. Tuy nhiên, nhờ tỷ lệ tiêm chủng cao, số ca mắc mới theo ngày tại Mỹ đang giảm rõ rệt, với 10.420 ca mắc và 277 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

Tin khác

DMCA.com Protection Status