KHI NỘP HỒ SƠ EB-5 CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG GÌ?

Tin Tức

KHI NỘP HỒ SƠ EB-5 CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỂM QUAN TRỌNG GÌ?

Theo ALC, chương trình đầu tư định cư Mỹ được giới nhà giàu Việt quan tâm bởi cơ hội lớn chương trình mang lại. Việc có được thẻ xanh EB-5 sẽ mở ra cơ hội đầu tư tại Mỹ được nhiều gia đình Việt săn đón. Nhiều nhà đầu tư chọn chương trình này để con cái học hành miễn phí và hưởng những quyền lợi công dân tại Mỹ.

 

Going to College in Germany for American Students Guide - Study in Germany  for Free

Du học sinh tại Mỹ

Thế nhưng, hằng năm Sở Di Trú Mỹ (USCIS) chỉ cấp một số lượng giới hạn 700 visa theo diện EB-5 cho từng quốc gia, trong đó có Việt Nam. Điều này dẫn đến tình trạng cầu vượt cung, dẫn đến việc thời gian xử lý hồ sơ tương đối dài. Khách hàng đầu tư cần lưu ý nhiều điểm quan trọng để đảm bảo cơ hội nhận thẻ xanh:

 

1. Tuân thủ quy trình nộp hồ sơ

  • Sở Di trú Mỹ (USCIS) và ALC sẽ dựa vào ngày nhận hồ sơ của nhà đầu tư để xét duyệt và làm thủ tục cấp thư chờ phỏng vấn. Do đó, nhà đầu tư cần cẩn thận chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tranh thủ nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.
  • Trong thời gian chờ đợi (có thể lên đến 3-4 năm), nhà đầu tư cũng cần kiên nhẫn bởi quy trình xử lý hồ sơ phức tạp, qua nhiều công đoạn.

"Đơn vị làm hồ sơ của Mỹ hay của Việt Nam chỉ có nhiệm vụ chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho khách hàng, còn việc xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào phía Chính phủ Mỹ", đại diện ALC thông tin thêm.

 

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Theo đại diện ALC, từ ngày 11/9/2018, quy định cho phép Sở Di trú Mỹ có quyền quyết định từ chối các hồ sơ chuẩn bị sơ sài, không cung cấp đủ giấy tờ. Đương đơn cũng sẽ khó có cơ hội bổ sung hồ sơ, giấy tờ... như trước đây. Việc này đòi hỏi các hồ sơ di trú phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ ngay từ đầu.

 

"Mục đích của chương trình EB-5 là thu hút nguồn đầu tư vào Mỹ. Vì thế hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ mà Chính phủ Mỹ không thể chối từ, thậm chí phải săn đón gia đình bạn", đại diện ALC cho biết.

 

Đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ các chứng từ về nguồn tiền đầu tư EB-5, kê khai đúng sự thật về tình trạng bản thân và hồ sơ; thể hiện rõ ràng và minh bạch từng chi tiết của hồ sơ dù là nhỏ nhất. Ngoài ra nhà đầu tư cần đáp ứng mọi yêu cầu, thủ tục, giấy tờ hoặc bổ sung hồ sơ khi cần thiết theo đúng khung thời gian và quy trình được quy định bởi Sở Di trú Mỹ.

 

Nhà đầu tư cũng cần lưu giữ hồ sơ gốc sau khi hồ sơ nộp để chuẩn bị phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam và tuân thủ theo sự hướng dẫn của đơn vị tư vấn chuyên nghiệp cũng như luật sư Mỹ.

 

3. Chọn công ty tư vấn uy tín và kinh nghiệm

Để đảm bảo hồ sơ của gia đình ở chuẩn mực cao nhất nhằm tối đa hóa tỷ lệ thành công, nhà đầu tư nên tìm đến những đơn vị tư vấn định cư uy tín trên thị trường hoặc tham vấn trực tiếp luật sư di trú của những hãng luật hàng đầu.

Tin khác

DMCA.com Protection Status