ICE SẼ KHÔNG TRỤC XUẤT NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP LÀ NẠN NHÂN CỦA TỘI PHẠM NỮA

Tin Tức

ICE SẼ KHÔNG TRỤC XUẤT NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP LÀ NẠN NHÂN CỦA TỘI PHẠM NỮA

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ thông báo rằng cơ quan này sẽ không trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp là nạn nhân của tội phạm nữa.

"Bản cập nhật chính sách này tạo điều kiện cho nạn nhân hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật, nâng cao nỗ lực điều tra tội phạm của ICE và thúc đẩy sự tin tưởng vào các nhân viên và cán bộ ICE thực thi luật của chúng tôi. ICE cam kết hỗ trợ nạn nhân của tội phạm bất kể tình trạng nhập cư của họ", Quyền Giám đốc ICE Tae cho biết về chính sách cập nhật trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư. "Thông qua cách tiếp cận này, chúng tôi giảm thiểu nỗi sợ hãi về hậu quả mà các quyết định thực thi có thể gây ra đối với sự sẵn sàng và khả năng của các nạn nhân tội phạm không thuần túy trong việc liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật, tham gia vào các cuộc điều tra và truy tố, theo đuổi công lý và tìm kiếm lợi ích."

Cơ quan này cho biết thay vào đó họ sẽ hỗ trợ "các nạn nhân của tội phạm không thuần túy", cung cấp cho họ "quyền tiếp cận các quyền lợi nhập cư."

ICE will no longer deport illegal immigrants who are victims of a crime |  Fox News

Thông cáo báo chí viết: "Chính sách mới này được thiết kế để cải thiện khả năng đòi công lý của các nạn nhân chống lại thủ phạm tội phạm, bao gồm cả các trường hợp buôn bán người".

Sự thay đổi trong chính sách được đưa ra sau một thông báo ngày 30 tháng 7 kêu gọi xem xét lại các chính sách của cơ quan để đảm bảo rằng ICE tập trung vào "cách tiếp cận lấy nạn nhân làm trung tâm."

Nhưng Tổng thống Pháp lý thứ nhất của Hoa Kỳ Stephen Miller, người cũng từng là cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Donald Trump, cho biết hướng dẫn cập nhật sẽ chỉ đơn giản là cung cấp một "con đường khác để mọi người lợi dụng hệ thống nhập cư của chúng tôi và ở lại đất nước của chúng tôi bất hợp pháp."

Miller cũng bày tỏ lo ngại rằng một người nhập cư bất hợp pháp có thể tìm cách tránh bị trục xuất bằng cách đơn giản nói rằng họ đã chứng kiến một tội ác.

"Đó là một cách rất dễ dàng để được ân xá, chỉ đơn thuần nói rằng bạn đã chứng kiến một tội ác", Miller nói.

Miller nói với Fox News: "Những người duy nhất được hưởng lợi từ điều này - vì những người nhập cư bất hợp pháp phần lớn đã được bảo vệ - là những người mà chính họ đã phạm tội hình sự nghiêm trọng hoặc gian lận".

Trong khi Miller nói rõ rằng cơ quan này có nơi để bảo vệ các nạn nhân của tội phạm, ông cho rằng chính sách cập nhật sẽ chỉ làm suy yếu một "chương trình lừa đảo vốn đã được sử dụng bởi những người nhập cư bất hợp pháp và những người ủng hộ họ để ở lại đất nước một cách bất hợp pháp."

Miller nói: "Chúng tôi liên tục nói với những người nhập cư bất hợp pháp rằng những người nhập cư bất hợp pháp là cần thiết cho chức năng của xã hội chúng ta, nhưng theo quan điểm của chính quyền, họ không sẵn sàng hợp tác với các cuộc điều tra tội phạm nghiêm trọng trừ khi được ân xá". "Đó là một tuyên bố đáng chú ý từ chính quyền Biden."

Câu chuyện xảy ra một ngày sau khi cơ quan này gây ra tranh cãi khi có thông tin rằng Johnson đã cấp phép trục xuất vào đầu năm nay cho một người nhập cư bất hợp pháp có tiền án ở New Jersey.

Các email nội bộ do Fox News thu được cho thấy quyết định trì hoãn việc trục xuất người nhập cư đến cùng ngày một nhà hoạt động nhập cư cánh tả đã đề nghị cơ quan cho anh ta ở lại, với lý do người di cư là người từng nhận DACA và cuộc hôn nhân của anh ta với một Công dân Hoa Kỳ có một con trai hai tuổi.

Người nhập cư, Marvin Jerezano-Peña, bị bắt vì "cướp và tấn công" vào năm 2015, sau đó bị kết án một năm sau đó vì cố ý nhận tài sản bị đánh cắp. Anh ta cũng đã từng bị bắt vì tàng trữ ma túy trước đó và bị thẩm phán ra lệnh trục xuất về Mexico vào năm 2019. Kháng cáo đối với lệnh trục xuất đó đã không thành công.

Tin khác

DMCA.com Protection Status