GIỚI SIÊU GIÀU VẪN ĐANG MUỐN TÌM HỘ CHIẾU THỨ 2

Tin Tức

GIỚI SIÊU GIÀU VẪN ĐANG MUỐN TÌM HỘ CHIẾU THỨ 2

Theo báo cáo Thịnh vượng của Knight Frank (đơn vị tư vấn bất động sản xa xỉ hàng đầu), 25% giới siêu giàu sẽ lên kế hoạch sở hữu thêm quốc tịch - hộ chiếu thứ hai trong những năm tới. Nhu cầu này đã tăng tới 50% so với năm trước. Với thông tin 1.600 người trên thế giới thì có 1 người siêu giàu, nhu cầu đầu tư - định cư lấy thêm hộ chiếu thứ hai đang nóng hơn bao giờ hết!

Bên cạnh các thông tin về nhu cầu "lùng kiếm" hộ chiếu thứ 2 của giới siêu giàu, Knight Frank cũng chỉ ra các xu hướng tiêu dùng sắp tới. Theo đó, dù chỉ chiếm chưa đầy 1% dân số toàn cầu nhưng sức ảnh hưởng của giới siêu giàu đối với nền kinh tế là không thể phủ nhận. Với mục tiêu khảo sát về sự thịnh vượng toàn cầu, thói quen tiêu dùng, đầu tư và kế hoạch của người giàu, báo cáo Thịnh vượng của Knight Frank đưa ra những thông tin đáng lưu ý đối với những nhà hoạch định chính sách, cũng như nhà đầu tư trên toàn cầu. ALC xin trích dẫn một số xu hướng mà báo cáo chỉ ra.

Các chính sách hậu COVID-19 đang ủng hộ giới nhà giàu

Với lãi suất giảm và các gói kích thích kinh tế lớn, COVID-19 giống như một "lực đẩy" mạnh khiến giá trị tài sản tăng mạnh. Kết quả là số lượng cá nhân có tài sản ròng cực lớn (Ultra High Net Worth Individuals - UHWNI, ở đây sẽ gọi là "người siêu giàu") tăng 2,4% trong năm qua, vươn đến con số 520.000 người trên toàn thế giới.

Trong các châu lục thì châu Á có sự bứt phá hơn cả. Năm qua, số lượng người siêu giàu tại châu lục này đã tăng 12%. Ngược lại, số lượng người siêu giàu tại châu Mỹ Latin, Nga và Trung Đông lại giảm xuống.

Không ai có thể phủ nhận vị trí thống trị của Hoa Kỳ về sự thịnh vượng trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong 5 năm tới, Knight Frank dự đoán châu Á sẽ là nơi có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất, 39% so với tốc độ trung bình toàn cầu là 27%.

Theo đó, vào năm 2025, 24% người siêu giàu sẽ tập trung tại châu Á. Con số này là 17% vào những năm 2005. Hiện tại, châu Á cũng là "ngôi nhà chung" của 36% tỷ phú thế giới. Trong đó, Trung Quốc Đại Lục sẽ là nơi có sự tăng trưởng thần tốc nhất, dự kiến số lượng người giàu tại đây sẽ tăng tới 246% vào năm 2025.

Thế giới sẽ ít "toàn cầu" hơn

Không ngạc nhiên khi Knight Frank đưa ra thông tin về việc đi lại, du lịch toàn cầu sẽ không trở nên sôi nổi trở lại. 84% người được khảo sát đưa ra thông tin về việc họ sẽ di chuyển ít đi trong năm nay. Tuy nhiên, thông tin đáng lưu ý mà Knight Frank đưa ra đó là dù di chuyển ít đi, nhưng giới siêu giàu sẽ "chuyển nhà" nhiều hơn. Cụ thể, dự đoán 11% giao dịch mua nhà của giới siêu giàu châu Á sẽ là dành cho con đi du học tại các quốc gia khác, cũng như cả gia đình di chuyển tới các trung tâm đô thị nổi tiếng thế giới.

Người giàu vẫn muốn có thêm các lựa chọn di chuyển

Dù không có ý định di chuyển, du lịch, người siêu giàu vẫn không muốn bị hạn chế các lựa chọn của mình. Theo đó, 1/4 số lượng đại gia được khảo sát trả lời họ đang có kế hoạch lấy thêm hộ chiếu, quốc tịch thứ 2, tăng 50% so với khảo sát năm ngoái.

Các trung tâm đô thị vẫn không nguôi sức nóng

Theo giáo sư đô thị Saskia Sassen, trong lịch sử loài người, các đô thị lớn sẽ trỗi dậy và tàn lụi, nhưng luôn luôn trỗi dậy một lần nữa. Đại dịch xảy ra sẽ thách thức các đô thị phát triển diện mạo và tiện ích mới. Sắp tới, sẽ có nhiều loại hình đô thị ra đời như "đô thị 15 phút", "đô thị xanh". Cuộc đua phát triển giữa các đô thị hậu đại dịch sẽ nóng hơn bao giờ hết.

Những thành phố được Knight Frank dự đoán sẽ không nguôi sức nóng bao gồm London (Anh Quốc), New York (Hoa Kỳ). Hai ứng cử viên mới nổi hứa hẹn nhiều tiềm năng bao gồm thành phố Helsinki (Phần Lan) và Madrid (Tây Ban Nha).

Tin khác

DMCA.com Protection Status