ĐƠN I-526 CỦA BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN NHANH HƠN BẠN NGHĨ

Tin Tức

ĐƠN I-526 CỦA BẠN CÓ THỂ ĐƯỢC CHẤP THUẬN NHANH HƠN BẠN NGHĨ

Các nhà đầu tư tiềm năng nước ngoài muốn tham gia vào chương trình EB-5 thường lo ngại về thời gian chờ đợi lâu mà họ phải mất để đợi chấp thuận đơn I-526 của họ. Có lẽ bạn đã cân nhắc về việc đăng ký thị thực EB-5 và bị băn khoăn bởi thời gian xử lý ước tính kéo dài của USCIS trong việc phê duyệt đơn I-526. Tuy nhiên, những con số này có thể gây hiểu lầm và việc thúc đẩy cải cách lập pháp của chương trình EB-5 gần đây có thể giải quyết vấn đề này.

USCIS hiện liệt kê thời gian xử lý ước tính của đơn I-526 là 35,5 đến 68,5 tháng, TUY NHIÊN đó là dữ liệu trung bình trong lịch sử, còn hiện tại thống kế cho thấy thời gian xử lý trung bình cho năm tài chính 2020 là 14,2 tháng.

Recent Updates to United States Citizenship and Immigration Services (USCIS)  | Attorney at Law Magazine

TẠI SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG KHÔNG NÊN LO LẮNG?

Các nhà đầu tư tiềm năng có thể dễ dàng nhìn thấy những ước tính này và tránh xa chương trình EB-5, tuy nhiên với chương trình EB-5 có khả năng sẽ cải cách trong những tháng tới, bây giờ là lúc bạn nên bắt đầu đầu tư.

Hai phần luật được đề xuất mà chúng tôi đã thảo luận trước đây đó là đạo luật cải cách nhập cư của Tổng thống Biden, Đạo luật Quốc tịch Hoa Kỳ năm 2021 và dự luật cải cách EB-5 Grassley / Leahy, Đạo luật Chính trực và Cải cách EB-5, sẽ giúp giải quyết một số vấn đề những vấn đề này. Cả hai dự luật đều bao gồm các điều khoản có thể đảm bảo thời gian xử lý được rút ngắn triệt để trong việc phê duyệt I-526, nỗi lo lắng chờ đợi của nhà đầu tư sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Dự luật Grassley / Leahy, nếu được thông qua, sẽ tập trung phần lớn vào các cải cách đối với chương trình EB-5, cũng sẽ giải quyết thời gian xử lý kéo dài đối với các đơn I-526. Dự luật bao gồm một điều khoản yêu cầu đơn I-526 phải được xử lý trong vòng 240 ngày.

Dự luật cải cách nhập cư của Biden nhằm thực hiện các cải cách đối với toàn bộ hệ thống nhập cư của Hoa Kỳ và không tập trung cụ thể vào chương trình EB-5. Tuy nhiên, dự luật nhằm mục đích “hiện đại hóa các con đường nhập cư hợp pháp của chúng ta”, có lẽ điều này sẽ bao gồm các cải cách đối với quản lý USCIS nhằm tăng hiệu quả và đẩy nhanh thời gian xử lý.

 

TẠI SAO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN QUAN TÂM VỀ PHÁP LÝ

Các nhà đầu tư tiềm năng có thể chỉ đơn giản là chờ xem những cải cách nào được Quốc hội thông qua đối với Nhập cư và chương trình EB-5, nhưng điều này có thể đi ngược lại lợi ích tốt nhất của họ. Nếu cả kế hoạch nhập cư của Biden và dự luật Grassley / Leahy đều được thông qua trong năm nay, điều đó có thể dẫn đến sự bùng nổ các đơn xin EB-5, một điều mà các nhà đầu tư tiềm năng sẽ khôn ngoan lựa chọn bằng cách bắt đầu nộp đơn càng sớm càng tốt. Hơn nữa, dự luật nhập cư của Biden có khả năng cung cấp hàng chục nghìn thị thực EB-5 mới cho những người đã được chấp thuận I-526, vì vậy những người bắt đầu quy trình I-526 ngay bây giờ có thể nhận được Thị thực sớm hơn nhiều so với những gì họ nghĩ.

Tin khác

DMCA.com Protection Status