ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB3 LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG? | MỚI NHẤT 2021

Tin Tức

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB3 LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG? | MỚI NHẤT 2021

EB3 LÀ GÌ?

Chương trình định cư Mỹ diện EB3 (viết tắt của Employment-Based Third categorya) tạm dịnh là chương trình Định cư dạng việc làm hạng mục thứ 3 được thông qua năm 1990 và đến hiện tại dưới thời TT Joe Biden thì vẫn là một con đường được nhiều người tìm hiểu với ước muốn đến được Hoa Kỳ.

Đối tượng tham gia chương trình định cư EB3 là các: Chuyên gia, lao động ngành nghề, lao động phổ thông. Và chương trình này cho phép người tham gia có cơ hội lấy quốc tịch Mỹ cho cả gia đình.

Visa làm việc tại Mỹ
Visa làm việc tại Mỹ

TẠI SAO LẠI LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH EB3?

Như các bạn đã biết, năm vừa rồi là một năm tồi tệ đối với thế giới nói chung và Mỹ nói riêng. Khi mà đại dịch hoành hành, cháy rừng và các sự kiện tiêu cực diễn ra thì số lượng việc làm bên Mỹ vô cùng là hạn chế.

Chương trình EB3 lại là chương trình định cư theo diện làm việc, mà trong tình hình những con người ngay tại nước Mỹ còn thiếu việc làm thì làm sao mà một người nước ngoài có thể xin được việc làm và định cư tại đó được?

Cho nên cách duy nhất để làm được chương trình EB3 là bạn phải làm một công việc mà Mỹ thật sự đang cần và khao khát nguồn nhân lực trong ngành đó.

LÀM SAO ĐỂ THỰC HIỆN CÁCH THỨC NÀY VÀ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH EB3?

Với một sự thay đổi lớn và mang tính quyết định tại Mỹ là việc bàn giao quyền lực giữa chính quyền Trump và Biden, có thể sẽ mang lại cơ hội mới cho nhiều người có ước mơ định cư Mỹ.

Nếu là một người quan tâm đến chính trị, đặc biệt là Hoa Kỳ thì bạn sẽ biết Đảng Dân chủ của TT Joe Biden đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về y tế, môi trường. Đúng vậy, con đường thành công chương trình EB3 chính là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực y tế, môi trường.

Như đã nêu bên trên, đối tượng tham gia chương trình EB3 có 3 loại. Và chắc chắn Mỹ sẽ không chấp nhận lao động phổ thông hay lao động ngành nghề làm việc trong các lĩnh vực quan trọng như y tế và môi trường.

Cho nên, để tham gia chương trình EB3 tốt nhất bạn nên lấy được tối thiểu bằng cử nhân tại một trường quốc tế trong lĩnh vực y tế hoặc môi trường. Và hãy cố gắng làm việc trong lĩnh vực này 2 năm trước khi làm hồ sơ.

What Does a Nurse Informaticist Do? | All Nursing Schools

TÔI KHÔNG THỂ LẤY CÁC CHỨNG CHỈ HOẶC LÀM VIỆC TRONG LĨNH VỰC ĐÓ, VẬY THÌ PHẢI LÀM SAO?

Nếu như bạn không thể đáp ứng được những yêu cầu trên, rất tiếc tỷ lệ thành công cho con đường EB3 sẽ vô cùng thấp và gần như là không thể xảy ra. NHƯNG, bạn vẫn còn con đường khác.

Năm 2021 có một chương trình định cư có thể xảy ra nhiều chuyển biến tích cực đó là chương trình EB5. Chúng tôi cập nhật được nhiều tin tức thực tiễn cho thấy sắp tới thời gian chờ đợi của EB5 sẽ rút ngắn đáng kể, bên cạnh đó có thể số tiền đầu tư cũng sẽ giảm đi.

Nếu bạn có tài chính tốt thì hãy tìm hiểu về chương trình EB5 ngay để chuẩn bị đầu tư lập tức khi cơ hội đến, quy tắc của Mỹ luôn luôn là first come first served (Đến trước được trước). Nếu bạn do dự thì khi số lượng hồ sơ tăng cao có thể bạn sẽ phải tiếp tục chờ đợi không biết đến bao giờ mới có cơ hội tốt hơn đấy.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về các chương trình định cư Mỹ, dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí và mọi quyền quyết định đều nằm ở bản thân bạn.

Tin khác

DMCA.com Protection Status