ĐIỀU GÌ KHIẾN EB-5 HẤP DẪN NHẤT?

Tin Tức

ĐIỀU GÌ KHIẾN EB-5 HẤP DẪN NHẤT?

Trong vô số các chương trình định cư tại các nước trên thế giới nói chung và định cư tại Hoa Kỳ nói riêng thì chương trình EB-5 vẫn luôn là chương trình được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Vậy thì lý do tại sao EB-5 lại hấp dẫn như vậy?

Năm qua, chính phủ Mỹ đã nâng mức đầu tư EB-5 từ 500.000 lên 800.000 USD đối với vùng khuyến khích việc làm (TEA). Công dân nước ngoài đủ điều kiện khi chọn đầu tư 800.000 USD cùng trung tâm vùng để tạo ra giá trị kinh tế và việc làm tại Mỹ có thể đủ điều kiện để nhận được thẻ xanh theo chương trình đầu tư - định cư Mỹ EB-5. Thêm vào đó, vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi được đi kèm bộ hồ sơ cùng nhà đầu tư là đương đơn chính.

Có thể nói, cách chính quyền Mỹ đưa ra yêu cầu cho nhà đầu tư đi theo chương trình EB-5 khá thẳng thắn và đậm chất "giấc mơ Mỹ": không quan trọng bằng cấp, gốc gác, miễn sao có thể mang lại quyền lợi về kinh tế với số vốn đầu tư được chứng minh "trong sạch" thì nước Mỹ sẵn sàng mở rộng vòng tay với đương đơn và gia đình, với các quyền lợi vô cùng hấp dẫn

QUYỀN LỢI KHI ĐỊNH CƯ TẠI HOA KỲ

- Cả gia đình, bao gồm nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi hưởng ngay quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi đâu trên xứ sở cờ hoa.

- Đảm bảo các quyền lợi như công dân Mỹ

- Cơ hội đầu tư bất động sản và kinh doanh tại Mỹ

- Con cái được miễn học phí cho tới cấp phổ thông, mức học phí và ưu đãi ở cấp đại học được hưởng như người bản xứ

Sau khi chứng minh được khoản đầu tư đã đảm bảo tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ, nhà đầu tư và gia đình sẽ nộp đơn xin xóa điều kiện để nhận thẻ xanh 10 năm - cơ hội để gia đình nhập tịch Mỹ sau này. Tương lai tươi sáng không thể đong đếm bằng tiền Tham gia thị trường có tầm ảnh hưởng trên thế giới Là cường quốc về kinh tế và chính trị với cơ sở hạ tầng phát triển và lực lượng nhân công chất lượng, cơ hội được kinh doanh - tham gia vào thị trường Mỹ luôn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên toàn thê giới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng là quốc gia có số lượng tỷ phú tự thân lớn nhất thế giới .

NỀN GIÁO DỤC BẬC NHẤT TẠI HOA KỲ

Một trong những lý do hàng đầu khiến các gia đình từ khắp nơi trên thế giới gửi con đến Mỹ là nền giáo dục tuyệt vời ở đây. Theo U.S. News and World Report, 8 trong số 10 trường đại học tốt nhất thế giới được đặt tại Hoa Kỳ. Trong đó, 4 vị trí đầu tiên đều thuộc về những tên tuổi của Mỹ như: Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley.

ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG - XÂY DỰNG TƯƠNG LAI TẠI MỸ

Từ lâu, "giấc mơ Mỹ" đã đại diện cho những hứa hẹn về quyền tự do và bình đẳng cho tất cả mọi người. Với thẻ xanh Mỹ được cấp bởi chương trình EB-5, khi chuyển đến Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có thể chọn sống tại bất cứ nơi đâu tùy theo mong muốn. Bên cạnh đó, với quyền thường trú tại Mỹ, nhà đầu tư cũng dễ dàng sở hữu bất động sản tại đây mà không cần lo lắng về khoản thuế đánh cho nhà đầu tư nước ngoài, có thể lên đến 15% tổng giá trị tài sản.

Tin khác

DMCA.com Protection Status