CHÍNH QUYỀN BIDEN TIẾT LỘ CHIẾN LƯỢC ĐỂ LOẠI BỎ NHỮNG TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI QUỐC TỊCH HOA KỲ

Tin Tức

CHÍNH QUYỀN BIDEN TIẾT LỘ CHIẾN LƯỢC ĐỂ LOẠI BỎ NHỮNG TRỞ NGẠI ĐỐI VỚI QUỐC TỊCH HOA KỲ

Chính quyền của ông Biden hôm thứ Sáu đã công bố một chiến lược toàn diện liên quan đến nhiều cơ quan chính phủ để loại bỏ những trở ngại mà những người nhập cư đủ điều kiện nhập quốc tịch Hoa Kỳ phải đối mặt.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cho biết trong một tuyên bố rằng cơ quan này “cam kết trao quyền cho người nhập cư theo đuổi quốc tịch cũng như các quyền và cơ hội dành cho họ khi họ bắt đầu hành trình của mình”.

A naturalization oath ceremony outside

Chính phủ đưa ra kế hoạch giảm bớt các rào cản đối với việc nhập quốc tịch, bao gồm:

Tiếp cận: Tạo một nhóm làm việc với các cơ quan chính phủ khác nhau như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Cục An sinh Xã hội Hoa Kỳ, Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương, để thông báo cho người nhập cư khi họ ' lại đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch.

Quan hệ đối tác: Mở rộng quan hệ đối tác quốc gia, khu vực và địa phương để nâng cao nhận thức về nhập tịch. Ví dụ về các loại quan hệ đối tác bao gồm hợp tác với Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) và Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) để cung cấp thông tin về quốc tịch tại các bưu cục và cảng nhập cảnh.

Giáo dục Công dân: Khởi động lại và mở rộng chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức về quyền công dân. Các sáng kiến bao gồm việc tạo ra các tài liệu học tập đa ngôn ngữ mới, tăng cường tiếp cận các gia đình quân nhân và cộng đồng nông thôn, đồng thời đăng tải nhiều nội dung trên mạng xã hội về các sự kiện liên quan đến quyền công dân, quy trình đăng ký và tài liệu học tập.

USCIS cho biết họ cũng có kế hoạch thu thập thông tin về quốc tịch, tuổi, giới tính và mã zip của những người nhập cư đủ điều kiện nhập quốc tịch, đồng thời cung cấp dữ liệu ẩn danh này cho chính quyền địa phương và các tổ chức cộng đồng nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với những người đủ điều kiện nhập quốc tịch.

Với cuộc phỏng vấn nhập tịch khổng lồ và các hồ sơ tuyên thệ tồn đọng, USCIS cho biết họ cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các giải pháp để đẩy nhanh quá trình này.

Cơ quan này cho biết: “Khi đất nước phục hồi sau đại dịch COVID-19, chúng tôi sẽ tìm cách tổ chức các sự kiện trực tiếp một cách có trách nhiệm và sử dụng các giải pháp sáng tạo mà chúng tôi đã và đang sử dụng để kết nối với các cộng đồng sử dụng công nghệ”.

Tin khác

DMCA.com Protection Status