Chinh phục bằng lái tại Mỹ

Tin Tức

Chinh phục bằng lái tại Mỹ

Chào quý nhà đầu tư, lần trước như chúng tôi đã chia sẻ về Số An Sinh Xã Hội, thì kế đến một thứ quan trọng không kém đó chính là Bằng Lái Xe tại Mỹ.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Có một số liệu thực tế thú vị đó là người dân tại Mỹ dành gần 50% thời gian của cuộc đời để ngồi sau vô lăng ô tô. Lý do là vì Hoa Kỳ là một đất nước cực kỳ lớn, với hệ thống giao thông hiện đại hoạt động 24/7 và ô tô là phương tiện di chuyển chủ đạo mà tất cả mọi người đều sở hữu.
Thêm một điều thú vị khác là ô tô tại Hoa Kỳ rất dễ sở hữu, chỉ với 2.000 – 5.000 USD là bạn có thể mua lại một chiếc ô tô đã qua sử dụng còn rất mới và tốt và chỉ từ 15.000 USD là bạn có thể sở hữu một chiếc ô tô mới xuất xưởng.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Điều tối quan trọng cần thiết khi sở hữu một chiếc ô tô tất nhiên là sở hữu Bằng Lái Xe. Cũng giống như ô tô tại đây, Bằng Lái Xe cũng rất dễ để đăng ký và lấy được nhanh chóng. Đối với các bang có nhiều người Việt sinh sống thì bạn còn được hỗ trợ tài liệu và thi lý thuyết bằng tiếng Việt.

  • Thi lý thuyết lái xe tại Hoa Kỳ thì bạn sẽ chỉ cần phải học từ sáng đến nửa buổi chiều là có thể thi luôn trong ngày, nên chúng ta sẽ không phải sợ mất quá nhiều thời gian để học lý thuyết và chờ đến ngày thi. Sau khi qua bài thi lý thuyết thì bạn sẽ được cấp Bằng Lái Tạm Thời (thời hạn 1 năm) cho phép bạn lái xe khi có người trên 21 tuổi sở hữu bằng lái trên 1 năm ngồi cạnh.
  • Còn về thực hành thì tại Mỹ, bạn không nhất thiết phải thuê một giáo viên dạy lái xe để dạy cho mình, mà có thể học từ chính người thân trong gia đình miễn là người đó đã sở hữu bằng lái trên 1 năm và trên 21 tuổi. Sau khi tự tin vào khả năng lái xe của mình thì bạn có thể nộp đơn xin thi thực hành. Nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy tập thật kỹ, làm quen với đường xá, kỹ thuật lái thật chắc chắn, vì giao thông tại Mỹ được kiểm soát rất chặt chẽ và nghiêm ngặt, một sai lầm trong lúc tham gia giao thông thì bạn sẽ phải trả giá bằng một mức phạt có thể bằng một nửa giá trị chiếc xe của mình. Và chắc chắn bạn cũng muốn mọi thứ đều an toàn khi lái xe đúng chứ? Cho nên việc này rất cần thiết, hãy từ từ tập luyện trước khi tham gia thi.

Sau khi vượt qua 2 kỳ thi thì bạn sẽ được cấp Bằng Lái Xe chính thức bởi Department of Motor Vehicle (DMV) của bang đó. Bằng Lái Xe này sẽ được phép sử dụng liên bang và cả tại Canada nữa. Ngoài ra, Bằng Lái Xe còn có công dụng như một giấy tờ tùy thân mà bạn có thể dùng để chứng minh bản thân khi mua hàng, ra vào các bar, club, v.v...

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Hy vọng là các nhà đầu tư chúng ta sẽ sớm sở hữu ô tô và Bằng Lái Xe của riêng mình thật sớm khi đặt chân đến Hoa Kỳ. Nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

American Lending Center hân hạnh được hỗ trợ cho quý nhà đầu tư mọi thứ để có cuộc sống tuyệt vời tại Mỹ.
 

Tin khác

DMCA.com Protection Status