CHI TIẾT KẾ HOẠCH KÍCH CẦU KINH TẾ 1,9 TỶ ĐÔ LA MỸ CỦA ÔNG BIDEN

Tin Tức

CHI TIẾT KẾ HOẠCH KÍCH CẦU KINH TẾ 1,9 TỶ ĐÔ LA MỸ CỦA ÔNG BIDEN

Kế hoạch kích cầu kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden sẽ có tác động sâu rộng đến xã hội khi quốc gia này cố gắng xoay chuyển tình thế của đại dịch.

Dự luật khổng lồ được Thượng viện thông qua hôm thứ Bảy sẽ cung cấp các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ, mở rộng trợ cấp thất nghiệp và cung cấp nguồn tài chính khổng lồ cho các bang và chính quyền địa phương cũng như các trường học để giúp họ mở cửa trở lại. Nó cung cấp kinh phí cho các ưu tiên như thử nghiệm coronavirus và phân phối vắc-xin. Và nó tương đương với một chương trình chống bội chi đầy tham vọng, mang lại những lợi ích đáng kể cho những người có thu nhập thấp.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 716 tỷ USD cho  năm tài khóa 2019

Thượng viện Hoa Kỳ

Dưới đây là hướng dẫn về những gì có trong kế hoạch, dự kiến sẽ được đưa ra trước Hạ viện để phê duyệt lần cuối vào thứ Ba và sau đó sẽ đến gặp ông Biden để xin chữ ký:

Dự luật sẽ đưa ra chi phiếu kích cầu $ 1.400.

Các cá nhân kiếm được dưới 75.000 đô la và các cặp vợ chồng kiếm được dưới 150.000 đô la sẽ nhận được khoản thanh toán trực tiếp là 1.400 đô la cho mỗi người. Dự luật cũng sẽ cung cấp 1.400 đô la cho mỗi người phụ thuộc.

Các khoản thanh toán sẽ giảm dần trên các mức thu nhập đó và biến mất hoàn toàn trên giới hạn thu nhập: 80.000 đô la cho các cá nhân và 160.000 đô la cho các cặp vợ chồng đã kết hôn.

Những giới hạn đó đã được hạ thấp so với ngưỡng trong phiên bản kế hoạch kích cầu của Hạ viện, trong đó đặt mức giới hạn là 100.000 đô la cho các cá nhân và 200.000 đô la cho các cặp vợ chồng đã kết hôn.

Mức 300 đô la mỗi tuần hiện tại đối với trợ cấp thất nghiệp sẽ tiếp tục

Dự luật của Thượng viện mở rộng các chương trình trợ cấp thất nghiệp đến đầu tháng 9, bao gồm khoản bổ sung liên bang 300 đô la mỗi tuần được cung cấp trong kế hoạch kích cầu cuối cùng được thông qua vào tháng 12.

Ông Biden đã đề xuất tăng khoản trợ cấp bổ sung đó lên 400 đô la mỗi tuần, mà Hạ viện đã đồng ý, nhưng Thượng viện vẫn giữ ở mức 300 đô la mỗi tuần.

Dự luật của Thượng viện cũng bao gồm một điều khoản nhằm ngăn chặn các hóa đơn thuế bất ngờ cho những người bị mất việc làm, miễn thuế thu nhập liên bang cho 10.200 đô la trợ cấp thất nghiệp đầu tiên nhận được vào năm 2020 cho các hộ gia đình có thu nhập dưới 150.000 đô la.

Khoản trừ thuế trẻ em sẽ trở nên hào phóng hơn, cùng với các lợi ích khác.

Đối với năm 2021, dự luật sẽ tạm thời mở rộng tín dụng thuế trẻ em, hiện có giá trị lên đến 2.000 đô la cho mỗi trẻ em dưới 17 tuổi. Theo luật, tín dụng thuế sẽ lên tới 3.600 đô la cho trẻ em dưới 5 tuổi và lên tới 3.000 đô la cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi.

Kế hoạch kích cầu của Biden

Dự luật sẽ cung cấp toàn bộ giá trị của khoản tín dụng cho những người có thu nhập thấp, những người hiện không đủ điều kiện hoặc chỉ nhận một phần. Và trong nửa cuối năm nay, chính phủ liên bang sẽ yêu cầu chính phủ liên bang thanh toán trước khoản tín dụng cho người Mỹ theo từng kỳ hạn, giống như thu nhập được đảm bảo cho các gia đình có trẻ em.

Luật cũng sẽ mở rộng tín dụng thuế chăm sóc trẻ em và người phụ thuộc cho năm 2021, và nó cũng sẽ mở rộng tín dụng thuế thu nhập kiếm được cho người lao động không có con trong năm nay. Đến năm 2025, nó sẽ miễn thuế thu nhập cho các khoản vay của sinh viên.

Tiền sẽ được dùng để chống lại đại dịch và giúp đỡ các bang, chính quyền địa phương và trường học.

Dự luật sẽ cung cấp tài chính cho việc phân phối vắc-xin cũng như xét nghiệm coronavirus, truy tìm liên hệ và giải trình tự bộ gen. Nó cũng sẽ cung cấp tiền cho Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang.

Nó sẽ cung cấp 350 tỷ đô la cho các tiểu bang, chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ và chính quyền bộ lạc, và nó bao gồm khoảng 130 tỷ đô la cho các trường học. Nó cũng bao gồm tài trợ cho các trường cao đẳng và đại học, cơ quan vận chuyển, hỗ trợ nhà ở, người chăm sóc trẻ em và hỗ trợ thực phẩm.

Ngoài ra, dự luật bao gồm tài trợ để giúp các doanh nghiệp, bao gồm cả nhà hàng và địa điểm trực tiếp, và nó bao gồm một khoản cứu trợ cho các kế hoạch hưu trí đa người đang gặp khó khăn về tài chính.

Đạo luật Affordable Care Act sẽ được thúc đẩy.

Dự luật sẽ tạm thời tăng trợ cấp cho những người mua bảo hiểm y tế thông qua các thị trường của Đạo luật Affordable Care . Nó bao gồm hàng tỷ đô la cho các chương trình y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe cho cựu chiến binh.

Nó cũng tìm cách giúp những người bị mất việc làm giữ được bảo hiểm y tế mà họ đã có thông qua chủ lao động của họ, bao gồm toàn bộ chi phí bảo hiểm thông qua một chương trình liên bang gọi là COBRA đến hết tháng 9.

Tin khác

DMCA.com Protection Status