TIẾP TỤC GIA HẠN SẮC LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CƯ HOA KỲ MỘT SỐ DIỆN

Tin Tức

TIẾP TỤC GIA HẠN SẮC LỆNH HẠN CHẾ NHẬP CƯ HOA KỲ MỘT SỐ DIỆN

Vào thứ Tư, ngày 22 tháng 4 năm 2020, Tổng thống Trump đã ký một tuyên bố đình chỉ nhập cảnh vào Hoa Kỳ của một số người nhập cư có nguy cơ đối với thị trường lao động Hoa Kỳ trong quá trình phục hồi kinh tế sau khi bùng phát COVID-19. Tuyên bố có hiệu lực vào lúc 11:59 tối. EDT vào thứ Năm, ngày 23 tháng 4. Nó đã được Tổng thống Trump tiếp tục gia hạn vào ngày 23 tháng 6 và sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, trừ khi được tiếp tục.

President Trump signs tax bill into law - ABC News

Hình ảnh minh họa


Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Tổng thống đã ký “Tuyên bố của Tổng thống về việc đình chỉ nhập cảnh của những người nhập cư và không nhập cư tiếp tục gây rủi ro cho thị trường lao động Hoa Kỳ”. Tuyên bố này mở rộng Tuyên bố của Tổng thống (P.P.) 10014 và 10052 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2021. P.P. 10014 đình chỉ việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của một số đương đơn xin thị thực nhập cư, trong khi P.P. 10052 đình chỉ việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của một số đương đơn xin thị thực không định cư, những người gây rủi ro cho thị trường lao động Hoa Kỳ trong quá trình phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát virus coronavirus mới. Cụ thể, việc đình chỉ ở P.P. 10052 áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực H-1B, H-2B và L-1; Người nộp đơn xin thị thực J-1 tham gia các chương trình thực tập, thực tập sinh, giáo viên, cố vấn trại, trao đổi văn hoá hoặc du lịch làm việc mùa hè; và bất kỳ vợ / chồng hoặc con cái của những người được bảo hiểm nộp đơn xin thị thực H-4, L-2 hoặc J-2.


Công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp và những người có thị thực nhập cư hợp lệ vào ngày Tuyên bố có hiệu lực, không phải là đối tượng của tuyên bố này. Tuyên bố không có hiệu lực hồi tố. Không có thị thực hợp lệ nào sẽ bị thu hồi theo Tuyên bố này. Tuyên bố đưa ra các ngoại lệ đối với một số diện nhập cư, bao gồm: một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe, người nước ngoài tìm cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thị thực nhà đầu tư EB-5, vợ / chồng và con cái (các loại IR2, CR2, IR3, IH3, IR4, IH4) của công dân Hoa Kỳ, thành viên của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và bất kỳ vợ / chồng và con cái của một thành viên của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, và những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Thị thực Nhập cư Đặc biệt của Afghanistan và Iraq. Ngoài ra, các trường hợp liên quan đến người nộp đơn là trẻ em có thể bị quá tuổi có thể được xem xét cho một ngoại lệ vì lợi ích quốc gia. 
Các dịch vụ thị thực thông thường đã bị đình chỉ tại các cơ quan của Hoa Kỳ trên toàn thế giới, nhưng khi nguồn lực cho phép, các đại sứ quán và lãnh sự quán sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ thị thực khẩn cấp và nhiệm vụ quan trọng. Các loại thị thực nhập cư quan trọng theo sứ mệnh có thể bao gồm những người nộp đơn có thể đủ điều kiện để được ngoại lệ theo tuyên bố của tổng thống này, chẳng hạn như: IR / CR1, IR / CR2, IR / IH-3, IR / IH-4, SQ, SI, và một số các chuyên gia y tế dựa trên việc làm, cũng như các trường hợp liên quan đến người nộp đơn có thể bị quá tuổi. Mặc dù các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xử lý các trường hợp này, nhưng khả năng của họ có thể bị hạn chế bởi các giới hạn của chính quyền địa phương và các nguồn lực sẵn có. Ngoài ra, khả năng đi du lịch của người nộp đơn có thể bị ảnh hưởng bởi luật, quy định địa phương và các hạn chế đi lại.

Tin khác

DMCA.com Protection Status