THƯỜNG TRÚ NHÂN MỸ NÊN LƯU Ý GÌ KHI KHÔNG THỂ TRỞ LẠI MỸ TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

Tin Tức

THƯỜNG TRÚ NHÂN MỸ NÊN LƯU Ý GÌ KHI KHÔNG THỂ TRỞ LẠI MỸ TRONG GIAI ĐOẠN COVID-19

 

Nếu quý vị là thường trú nhân Hoa Kỳ đang không thể trở lại Hoa Kỳ do dịch COVID-19, một số thông tin bên dưới đây có thể hữu ích cho quý vị.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

1. Thường trú nhân có thể sinh sống ngoài Hoa Kỳ bao lâu?


Thông thường quý vị có thể ở ngoài nước Mỹ tối đa 1 năm. 
Nếu đã được cấp Giấy Re-Entry Permit, quý vị có thể ở ngoài nước Mỹ cho đến khi thẻ Re-entry permit hết hạn.
Theo quy định của USCIS, trong một số trường hợp thường trú nhân có thể bị coi là từ bỏ tình trạng thường trú nếu USCIS kết luận quý vị không xem Hoa Kỳ là nơi ưu tiên sinh sống.

 

 

2. Nếu nhà đầu tư đang ở ngoài nước Mỹ và không thể quay về thì có thể xin giấy Giấy Re-Entry Permit được không?


Theo chính sách của USCIS, quý vị không thể nộp đơn xin Giấy Re-Entry Permit khi đang ở ngoài nước Mỹ. Quý vị phải nộp đơn trước khi rời khỏi Mỹ. 

Ngoài ra, Giấy Re-Entry Permit một khi đã hết hạn sẽ không thể gia hạn được.

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

3. Nếu thẻ xanh của quý vị bị mất hoặc hết hạn thì sao?


Quý vị có thể xin Boarding Foil tại Đại sứ quán Hoa Kỳ (Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ (TP.HCM) để có thể được hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

4. Nếu không còn chuyến bay nào từ Việt Nam về Mỹ thì sao?


Hiện vẫn có chuyến bay từ Việt Nam về Mỹ. Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổng hợp một danh sách dành cho công dân Hoa Kỳ muốn hồi hương. 

 

Hình ảnh minh họa.

 

Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích quý vị nên liên hệ thẳng các hãng hàng không để xác nhận thông tin về tần suất chuyến bay cũng như lịch bay.

 

 

5. Đối với trường hợp Thường trú nhân đã lớn tuổi, mắc bệnh lý nền, không thể trở lại Hoa Kỳ do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện tại ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn muốn duy trì tình trạng thẻ xanh thì sao?


Hiện nay, USCIS đang phụ trách toàn quyền về tình trạng thường trú nhân nên chúng tôi khuyên bạn nên đề cập các vấn đề liên quan này cho Sở Di trú.

 

Hình ảnh minh họa.


Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam không thể trả lời các câu hỏi này và cũng không có thẩm quyền đưa ra bất kỳ quyết định chính thức nào về tình trạng Thường trú nhân.

Tin khác

DMCA.com Protection Status