SẼ KHÔNG CẤP THẺ XANH NẾU CÁCH CHUYỂN TIỀN KHÔNG RÕ

Tin Tức

SẼ KHÔNG CẤP THẺ XANH NẾU CÁCH CHUYỂN TIỀN KHÔNG RÕ

 

Trước đây, thị trường tư vấn di trú hướng nhà đầu tư EB-5 tập trung chứng minh “Nguồn vốn”. Nhưng từ năm 2018 đến nay, “Dòng tiền” là lý do chính khiến hồ sơ xin thẻ xanh Mỹ bị từ chối!

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

 


Với chính sách di trú Mỹ ngày càng siết chặt, USCIS càng tăng cường áp lực truy vấn đường chuyển tiền EB5 gay gắt hơn. Đây là câu hỏi mà gần như tất cả đương đơn đang được xét duyệt hồ sơ hiện nay phải trả lời.
Hầu hết các đơn vị tư vấn thị thực EB5 nắm rõ khái niệm chứng minh “Nguồn Vốn” (Source Of Funds - SOF) được quy định trong văn bản luật và các quy định bổ sung. Cụm từ này đã quen thuộc đối với nhà đầu tư Việt Nam khi tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư Mỹ. Nhưng khái niệm chứng minh “Dòng Tiền” (Path Of Funds - POF) là điều mà không phải người tư vấn nào về EB5 cũng hiểu rõ. SOF tập trung xác định nguồn gốc hợp pháp vốn đầu tư và POF giải thích đường đi của nguồn vốn từ “túi” nhà đầu tư vào “túi” dự án mà họ chọn. Hiện nay, POF mới chính là vấn đề làm các hồ sơ định cư diện EB5 bị từ chối cấp thẻ xanh I526.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

 


Từ năm 2017 đến nay, số lượng hồ sơ I-526 từ Việt Nam xin thẻ xanh Mỹ bị Bộ Di trú (USCIS) yêu cầu bổ sung hồ sơ (RFE) tăng lên nhanh chóng. Luật và quy định Chương trình không đề cập cụ thể việc sử dụng đơn vị trung gian chuyển tiền đầu tư EB-5. Do đó, khi USCIS tăng cường phát hành RFE về nội dung này đã khiến nhà đầu tư EB5 không có sự chuẩn bị cho việc giải trình. Rõ ràng rằng, các công ty hoặc cá nhân tư vấn môi giới, hoặc đã không nhận thức hết được rủi ro, hoặc cố tình lờ đi mối nguy có thể xảy ra nếu không thoả mãn được các câu hỏi của USCIS về POF.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status