Phụ nữ Mỹ: tư tưởng sống có khác với phụ nữ Việt ?

Tin Tức

Phụ nữ Mỹ: tư tưởng sống có khác với phụ nữ Việt ?

Phụ nữ Mỹ tự tin làm giám đốc, lãnh đạo, chính trị gia…, Không có tư tưởng lập gia đình rồi  phục vụ gia đình chồng con suốt cả đời như phụ nữ Việt.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Thực tế không có nhiều điểm khác biệt giữa phụ nữ Mỹ và phụ nữ Việt. Điều khác biệt duy nhất đó là môi trường mà họ sống và lớn lên.
Ở Mỹ, phụ nữ được khuyến khích trở nên tự lập và mạnh mẽ từ khi còn nhỏ. Họ được dạy rằng họ có thể trở thành bất cứ ai họ muốn và có thể làm tất cả những gì đàn ông làm được. Khi trưởng thành, phụ nữ Mỹ mạnh mẽ, có mơ ước và hoài bão, không bằng lòng với việc ở nhà làm nội trợ. Chính vì vậy mà nước Mỹ có nhiều lãnh đạo nữ trong chính trị, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Trong khi ở Việt Nam, phụ nữ được dạy phải có trách nhiệm hy sinh vì gia đình, phải biết nội trợ, bếp núc từ khi còn nhỏ. Các bé gái được dạy để tin rằng họ không bằng nam giới. Chính vì vậy mà phụ nữ lớn lên với tâm thái thiếu tự tin. 
Điều đáng chú ý nữa là phụ nữ Mỹ thành đạt nhận được sự ủng hộ và tự hào từ người đàn ông, trong khi phụ nữ Việt thành đạt thường sẽ cô đơn bởi đàn ông Việt sợ phụ nữ thành đạt hơn họ.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


“Có lẽ bạn sẽ nghĩ những người phụ nữ thành đạt ở Mỹ chắc là những người độc thân hoặc phải từ bỏ gia đình, nhưng thật ra thì không phải. Có nhiều phụ nữ thành đạt vẫn có gia đình riêng của họ, điều khác biệt với phụ nữ Việt là phụ nữ Mỹ có người chồng luôn hỗ trợ họ.
Phụ nữ Mỹ không còn muốn được gọi là các bà nội trợ nữa, họ xông pha ra ngoài hoạt động thậm chí nhiều hơn nam giới và tuyên ngôn thẳng thắn rằng: "Tôi thà ly hôn còn hơn ở nhà nấu nướng".
Họ được dạy rằng họ có thể trở thành bất cứ ai họ muốn và có thể làm tất cả những gì đàn ông làm được nhưng khi trưởng thành, rất nhiều người lại không thể nuôi cho mình ước mơ, hoài bão mà can tâm ở nhà làm nội trợ sau khi lấy chồng.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Cho nên Quả thực, ly hôn bây giờ đơn giản lắm, chỉ cần ký đơn li hôn là đường ai nấy đi, nhưng còn căn bếp trơ lạnh và những đứa con vẫn cần chăm sóc thì làm thế nào? Phụ nữ Mỹ lại cho các con cái quyền được tự làm chủ cuộc đời mình bằng việc lựa chọn ở cùng hoặc bố, hoặc mẹ hoặc chẳng cùng ai cả. Chúng rồi cũng đến lúc lớn và lại sống độc lập tự do làm theo ý thích của mình.
 

Tin khác

DMCA.com Protection Status