PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Tin Tức

PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ NHƯ THẾ NÀO?

 
 
Đây là một vấn đề mà hầu như bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm khi quyết định đầu tư định cư tại Hoa Kỳ. Dĩ nhiên rồi, vì chúng ta đã phải đầu tư một số tiền lớn kèm theo việc chờ đợi rất lâu để đến ngày phỏng vấn thì chúng ta phải tìm cách kiểm soát rủi ro của việc này chứ. Trong bài viết hôm nay, ALC sẽ “mách” cho quý nhà đầu tư những lưu ý để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ.
 
 
 

Hình ảnh minh họa.

 
 
 
1. Thủ tục.
Đầu tiên về thủ tục thì chúng ta sẽ phải đảm bảo rằng mang đủ và đúng các giấy tờ cần thiết trong cuộc phỏng vấn (Như giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, v.v...). Những giấy tờ này tốt nhất bạn hãy chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn 1 tuần và tham khảo ý kiến luật sư của mình để họ tư vấn cho bạn cách sắp xếp hồ sơ thế nào cho hợp lý. Cách bố trí hồ sơ trong các tệp tài liệu của chúng ta sẽ tạo sự dễ dàng trong khâu kiểm tra cho người phỏng vấn, và điều đó chắc chắn sẽ ghi điểm tạo thiện cảm khởi đầu cho 1 cuộc phỏng vấn tốt hơn.
 
 
 

Hình ảnh minh họa.

 
 
 
2. Trang phục.
Tuy là không hề có bất kỳ quy định nào về trang phục trong lúc phỏng vấn, nhưng dĩ nhiên tác phong lịch sự và đứng đắn sẽ tạo cái nhìn đầu tiên tốt với người phỏng vấn. Ánh nhìn đầu tiên tốt lúc nào cũng sẽ tạo sự dễ chịu trong giao tiếp giữa mọi người là điều chúng tôi dám khẳng định, và phỏng vấn về bản chất cũng là một sự giao tiếp mà thôi.
 
 
 

Hình ảnh minh họa.

 

 

3. Sự chuẩn bị trước giờ phỏng vấn.
Hãy đến sớm ít nhất 30 phút trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra. Bạn sẽ không hài lòng khi một cuộc hẹn quan trọng mà người kia lại đến muộn đâu đúng không nào? Kể cả người phỏng vấn cho chúng ta cũng vậy thôi. Hãy đến sớm và tiến hành kiểm tra an ninh, lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ theo yêu cầu, nếu chưa thanh toán đầy đủ phí thì chúng ta cũng sẽ được yêu cầu bổ sung trong lúc này. Trong lúc chờ đợi đến lượt phỏng vấn hãy dành ít thời gian còn lại để chuẩn bị tâm lý thật tự tin và thoải mái cho bản thân nữa.
 
 
 

Hình ảnh minh họa.

 

 
4. Đừng quên chú ý thái độ và câu trả lời của bản thân.
Mọi câu hỏi của người phỏng vấn đều là đang để phục vụ cho việc xin visa của bạn nên đừng khó chịu hay trả lời lớn tiếng hoặc ngắt lời họ. Và mọi câu trả lời hãy thành thật một cách nghiêm túc, sẽ rất đáng tiếc nếu như bị từ chối khi hồ sơ rất đẹp mà bạn lại vô tình trả lời sai sự thật một câu hỏi nào đó. Cũng đừng quên cảm ơn họ khi bước ra khỏi phòng nhé.
 
 
 

Hình ảnh minh họa.

 

 
Hy vọng rằng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp ích cho cuộc phỏng vấn của những nhà đầu tư chúng ta khi lịch phỏng vấn đến. Nếu có bất kỳ sai sót nào thì quý nhà đầu tư cũng đừng quá lo lắng, việc bị trượt một buổi phỏng vấn tuy đáng tiếc nhưng cũng không phải là hết. Trong bài viết tiếp theo ALC sẽ hướng dẫn cho quý nhà đầu tư cách xử lý vấn đề đó.

Tin khác

DMCA.com Protection Status