Những thói quen Người Việt Nam cần phải bỏ khi sinh sống tại Mỹ (phần 3)

Tin Tức

Những thói quen Người Việt Nam cần phải bỏ khi sinh sống tại Mỹ (phần 3)

Sau hai phần trước đó, thì đây là phần cuối cùng gồm những thông tin mà ALC chúng tôi muốn cung cấp đến quý nhà đầu tư. Tuy là sẽ còn rất rất nhiều vấn đề phải thích nghi khi bắt đầu cuộc sống mới khác nhưng những điều cơ bản này những nhà đầu tư chúng ta có thể thích nghi được thì những việc khác chắc chắn cũng sẽ dễ dàng thôi.

 

Không có giấy phép nhưng tùy tiện xây dựng hay cải tạo nhà cửa là phạm tội: Việc này cũng không thể gọi là xa lạ được do ở Việt Nam chúng ta thì vẫn có những quy định về giấy phép xây dựng. Nhưng tại Mỹ, thì quy định này lại càng nghiêm ngặt hơn nữa. Ở Việt Nam khi không xin được giấy phép thì nhiều người vẫn quyết định “làm chui” qua mặt chính quyền địa phương do cũng không ai xung quanh đi báo cáo lại mà nếu có phát hiện thì bạn vẫn có thể xin chính quyền thông cảm cho vì cải tạo ít. Nhưng tại Mỹ thì không có chuyện dễ bỏ qua như thế đâu, bạn sẽ bị phạt ít nhất 5.000 USD hoặc 6 tháng tù giam, nếu tái phạm sẽ tăng thời hạn ngồi tù thêm 6 tháng và tăng mức phạt thêm 20% tổng giá trị hợp đồng.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Bắn động vật là phạm pháp: Tại Mỹ ngoài các quyền bảo vệ con người thì bên cạnh đó còn có các quy định chặt chẽ về bảo vệ động vật nữa. Nếu vô tình có một con hươu, nai hoặc một loài động vật nào đó vô tình đi ngang qua khu đất nhà bạn, tốt nhất là bạn hãy gọi cho đội kiểm soát động vật. Đừng tùy tiện tấn công chúng, bạn có thể sẽ bị phạt tù vì điều này đấy.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Không hỏi quá nhiều về thông tin cá nhân của người khác: Ở Việt Nam việc hỏi về công việc, mức lương, độ tuổi của một người thì cũng là một điều rất bình thường thôi. Nhưng tại Mỹ điều này là bất lịch sự đấy, bạn không nên hỏi về mức lương, công việc hay độ tuổi của người khác trừ khi bạn thật sự cần những thông tin đó ví dụ như hỗ trợ làm hồ sơ.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Như đã chia sẻ lúc đầu thì đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất mà thôi, sẽ còn nhiều điều mà quý nhà đầu tư cần tìm hiểu và thích nghi với cuộc sống mới tại Mỹ. Nhưng cũng đừng lo lắng về vấn đề nhỏ này vì trung tâm vùng ALC chúng tôi luôn hân hạnh đồng hành, hỗ trợ quý nhà đầu tư chúng ta có một cuộc sống mới hoàn hảo tại đây. Nếu cần bất kỳ thông tin hoặc sự hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.

Tin khác

DMCA.com Protection Status