Những thói quen Người Việt Nam cần phải bỏ khi sinh sống tại Mỹ (phần 1)

Tin Tức

Những thói quen Người Việt Nam cần phải bỏ khi sinh sống tại Mỹ (phần 1)

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Việc định cư tại Mỹ, trở thành công dân toàn cầu sẽ mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi ích về y tế, giáo dục và cơ hội phát triển cho bản thân cũng như thế hệ con cháu sau này. Tuy nhiên sinh sống tại một môi trường mới với văn hóa và pháp luật khác biệt cũng sẽ có một số trở ngại nhỏ đối với các nhà đầu tư chúng ta.
Và một trong số các trở ngại đó chính là những thói quen, cách hành xử tại Việt Nam mà quý nhà đầu tư cần phải bỏ hoặc cần thích nghi tại Mỹ:

 

1.Không được đánh trẻ em: Tại Hoa Kỳ, luật bảo vệ trẻ em là tuyệt đối. Ở Việt Nam có thể phụ huynh dạy dỗ con bằng những đòn roi là chuyện bình thường, nhưng tại Hoa Kỳ thì chúng ta có thể bị mất quyền nuôi con hoặc bị kết án tù vì việc này.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

2. Bạo lực gia đình là một lỗi rất nặng: Bên cạnh đối với con cái thì luật pháp tại Hoa Kỳ cũng bảo vệ quyền bình đẳng trong quan hệ hôn nhân. Khi vợ chồng cãi nhau nếu chỉ cần động tay động chân thì có thể sẽ bị báo cảnh sát và chịu hậu quả nghiêm trọng. Ngay tại bang California, bang nhiều người Việt sinh sống nhất nước Mỹ, ngay cả cảnh sát cũng không được phép quyết định có được bảo lãnh hay không mà phải đưa vào tù và giao cho tòa án xét xử.

 

3. Mỹ rất coi trọng tín dụng: Ở Mỹ việc vay tín dụng Ngân hàng để mua sắm hay chi tiêu là chuyện mà hầu hết tất cả mọi người đều làm. Cũng vì vậy tín dụng tại đây cũng rất được coi trọng, không giống như tại Việt Nam bạn chỉ nhận được vài cuộc gọi nhắc nhở nợ xấu, tại Mỹ có thể bạn sẽ không bao giờ được phép vay tiền Ngân hàng một lần nào nữa nên hãy cẩn thận với hồ sơ tín dụng của bản thân.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

4. Không tùy tiện hút thuốc hay uống rượu: Có 29 tiểu bang đều cấm hút thuốc ở nhà hàng và 25 tiểu bang cấm hút thuốc tại nhà hàng và cả quán bar. Trong đó còn có nhiều thành phố cấm hút thuốc và uống rượu ở khu vực công cộng nên tại Mỹ nếu đang đi ngoài đường hoặc ngồi ở công viên mà bạn hút thuốc hoặc uống rượu thì cũng có thể sẽ bị xử phạt vì việc này.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

5. Khi bị cảnh sát truy đuổi, không được chống lệnh và không được tùy ý ra khỏi xe: Sẽ có những lúc bạn lỡ chạy qua tốc độ hoặc phạm lỗi nào đó dẫn đến việc xe cảnh sát đuổi theo xe của bạn. Trong những tình huống này tuyệt đối phải nghe theo hiệu lệnh của cảnh sát, kể cả việc bước ra khỏi xe. Nếu bạn bất ngờ di chuyển, bước ra khỏi xe đột ngột thì cũng có thể bị cưỡng chế.
Hy vọng những thông tin mà trung tâm vùng American Lending Center chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho cuộc sống mới của quý nhà đầu tư tại Mỹ. Trong bài viết kế tiếp chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm những điều khác mà những nhà đầu tư chúng ta cần làm hoặc cần tránh khi ở Mỹ.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status