NHỮNG LỄ HỘI ẨM THỰC THÚ VỊ Ở MỸ

Tin Tức

NHỮNG LỄ HỘI ẨM THỰC THÚ VỊ Ở MỸ

 

Mỹ là nơi mà khách du lịch có thể tìm hiểu thêm rất nhiều nét văn hoá thú vị của người dân địa phương. Tuỳ vào thời điểm đi du lịch Mỹ mà bạn có thể thấy được nhiều lễ hội khác nhau ở từng vùng miền khắp đất nước.

 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

1. Lễ hội Socola

 

Đây là một trong 5 lễ hội ẩm thực tại Mỹ được tổ chức hàng năm tại thành phố Tampa, bang Floria. Lễ hội Socola diễn ra trong 2 ngày và khách tham quan sẽ thấy được nhiều loại bánh kẹo khác nhau được làm từ nguyên liệu socola thơm ngon. Tham gia vào lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức những bữa tiệc Socola vô cùng đặc sắc và miễn phí. Bên cạnh đó, bạn còn được tham dự vào một buổi họ thực hành làm kẹo thú vị nữa.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Lễ hội Socola tại Mỹ được đánh giá cao và thu hút nhiều du khách đến tham gia nhất. Lễ hội thường kéo dài trong vòng từ 2-5 ngày. Lễ hội Socola còn được tổ chức ở Fort Lauderdale (Florida) diễn ra từ ngày 12-13/10 hàng năm, hoặc ở Miami với tên gọi Miami Fine Chocolate & Food Show (Kaua’I Chocolate Conference) được tổ tức vào ngày 6–9/5 thường niên ở Hawaii.

 

 

 

 

2. Lễ hội ẩm thực đường phố Seattle

 

Được tổ chức tại thành phố Seattle quyến rũ vùng Tây Bắc, lễ hội này là một trong các lễ hội ẩm thực thú vị ở Mỹ. Lễ hội còn là dịp để các đầu bếp chuyên nghiệp tại địa phương tập trung tham dự, trổ tài nấu nướng và phục vụ du khách những món ăn đặc sản thơm ngon.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Vì lễ hội được tổ chức cạnh bờ hồ Union nên bạn không chỉ được thưởng những thức những món ăn đặc biệt mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

 

 

 

 

3. Lễ hội hải sản Boston

 

Lễ hội hải sản được diễn ra vào tháng 8 hàng năm tại thành phố Boston. Đây là một trong những lễ hội về hải sản hoành tráng nhất trên thế giới. Ngoài ra, đây còn là dịp để người dân địa phương tôn vinh các giá trị lợi ích của những loài hải sản (cá, tôm, cua,…)

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Có rất nhiều gian hàng được bày bán nơi đây với đầy đủ các món ăn độc đáo làm từ hải sản như: tôm hùm, mực nướng, sushi,…Trong lễ hội này, người dân địa phương còn tổ chức song song một vài cuộc thi vui nhộn liên quan đến hải sản nhằm lôi cuốn du khách đến tham dự.

 

 

 

 

4. Lễ hội ẩm thực và rượu vang ở New York

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Thủ đô New York hàng năm đều có tổ chức một lễ hội ẩm thực khá thú vị vào tháng 10. Tuỳ theo mỗi năm mà lễ hội ẩm thực và rượu vang New York mang chủ đề màu sắc khác nhau. Có hơn 500 đầu bếp nổi tiếng đã tập trung lại để chế biến ra hàng loạt những món ăn hấp dẫn. Đặc biệt là du khách còn có cơ hội thưởng thức 100 loại rượu vang nổi tiếng nhất từ các nhà máy sản xuất rượu vang ở New York.

 

 

 

 

5. Lễ hội nấm Morel quốc gia

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Lễ hội nấm Morel quốc gia đã được tổ chức ở thị trấn Boyne yên tĩnh trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ được tham gia tour đi bộ vào rừng để tự tay hái những cây nấm Morel. Sau đó thưởng thức các món ăn được chế biến từ chúng. Và sẽ có một vài người dân địa phương hoá trang thành nấm Morel rất đáng yêu. Nếu thích thì khách du lịch có thể xin chụp hình chung với họ hoặc là mặc thử bộ đồ hoá trang đó.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status