NHỮNG ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN TẠI MỸ NÊN GHÉ THĂM MỘT LẦN TRONG ĐỜI (PHẦN 2)

Tin Tức

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN TẠI MỸ NÊN GHÉ THĂM MỘT LẦN TRONG ĐỜI (PHẦN 2)

 

Tiếp nối phần trước đó, hãy cùng ALC tìm hiểu những thành phố nên ghé thăm một lần trong đời khi đặt chân đến nước Mỹ nhé.

 

  • THÀNH PHỐ ÂM NHẠC ĐỒNG QUÊ – NASHVILLE

 

Nashville, thủ phủ tại bang Tennessee, với dân số đông thứ hai của bang chỉ đứng sau Memphis, được biết đến với tên gọi “Thành phố âm nhạc đồng quê”. Dấu ấn âm nhạc tại nơi đây rất dễ bắt gặp từ những nghệ sĩ trên mọi con phố cho đến những quán ăn, những quán cà phê phục vụ âm nhạc từ trưa cho đến tận khuya.

Một trong những địa danh nổi tiếng tại Nashville là Country Music Hall Of Fame and Museum, đây là bảo tàng lâu đời nhất thế giới lưu trữ những bản nhạc đồng quê với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Nếu bạn là người hâm mộ dòng nhạc này thì chắc chắn phải một lần đặt chân đến nơi đây.

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Ngoài ra thì còn có Music Row, Quảng trường âm nhạc mệnh danh là trái tim và linh hồn của ngành công nghiệp âm nhạc của quốc gia. Đây là nơi tập trung của hầu hết các hãng thu âm, nhà xuất bản âm nhạc, công ty cấp phép bản quyền âm nhạc cũng như mạng phát thanh và đài phát thanh.

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Ngoài âm nhạc thì Nashville còn có những công trình kiến trúc cổ điển mang những nét đặc trưng riêng theo từng thời kỳ thu hút rất nhiều du khách. Những công trình ấy có thể kể đến như: Thính phòng Ryman; Đồn điền Belle Meade; Nhà thờ trung tâm Presbyterian; Biệt thự Belmont; v.v...

 

  • THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG TRÁI TIM VĂN HỌC – OXFORD

 

Đừng bị nhầm lẫn với Trường Đại học nổi tiếng Oxford của Anh, tại Mỹ cũng có riêng một thành phố tên Oxford tọa lạc tại Mississippi. Đây là điểm đến yêu thích của những con người với trái tim đam mê văn học, là nơi sinh ra và lớn lên của tiếu thuyết gia nổi tiếng William Faulner – người từng đạt giải Nobel văn học năm 1949.

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Trước khi đến quảng trường thành phố sôi động, bạn hãy ghé qua cửa hàng sách nổi tiếng Square Books. Hiệu sách này sẽ đem đến cho bạn không gian đọc tuyệt vời cùng với khối lượng sách đồ sộ. Sau đó, bạn có thể kết thúc một ngày tham quan tại quán bar City Grocery để thư giãn và gặp gỡ những nghệ sĩ, nhà văn địa phương. 

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status