NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ EB-5, XU HƯỚNG TRONG NĂM 2021

Tin Tức

NHỮNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ EB-5, XU HƯỚNG TRONG NĂM 2021

 

Bên cạnh việc tăng mức tiền đầu tư từ 500.000 USD lên thành 900.000 USD vào cuối năm 2019, năm 2020 còn xảy ra hàng loạt các sự kiện quan trọng tác động mạnh mẽ đến nước Mỹ nói chung và các chương trình định cư nói riêng, cụ thể ở đây chúng tôi sẽ nói về chương trình EB-5. Trong bài viết này ALC sẽ tiếp tục cập nhất đến quý nhà đầu tư những thông tin mới nhất.

 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

 

 

 

Việt Nam vẫn là một trong các quốc gia dẫn đầu về số lượng hồ sơ EB-5

 

Theo dữ liệu được cập nhật từ IIUSA, năm 2019 là một bước ngoặt của chương trình EB-5 khi Trung Quốc đã không còn là thị trường đứng đầu tiên. Số lượng nộp hồ sơ quá đông dẫn đến tình trạng chờ đợi ngày càng dài kèm theo căng thẳng Mỹ - Trung đã làm nhiều nhà đầu tư Trung Quốc cân nhắc về việc định cư Mỹ.

 

Trong khi đó tại khu vực châu Á, Ấn Độ đang có tốc độ tăng trưởng số lượng hồ sơ EB-5 chóng mặt, vượt qua Trung Quốc và chiếm vị trí đầu tiên với số lượng đơn I-526 là 726 hồ sơ, đẩy Trung Quốc xuống vị trí thứ hai. Việt Nam cũng có số lượng hồ sơ ấn tượng rất gần với Trung Quốc với 240 hồ sơ. Ba quốc gia này đã chiếm 56% trong tổng hồ sơ I-526 năm 2019.

 

Với số lượng nhà đầu tư Trung Quốc giảm, khả năng cao lượng visa còn dư so với hạn ngạch được cấp cho từng quốc gia sẽ được chuyển lại cho các quốc gia khác, điều đã từng xảy ra vào năm 2019 khi Ấn Độ và Việt Nam được cấp thêm hạn ngạch visa. Đây là một tin tốt với các nhà đầu tư Việt Nam bởi hạn ngạch tăng thì thời gian xét duyệt hồ sơ của chúng ta cũng sẽ được đẩy nhanh hơn.

 

 

 

 

 

Năm 2021 sẽ có thêm lượng visa EB-5 được cấp

 

Lãnh sự quán đóng cửa không chỉ làm chậm quá trình nộp hồ sơ của riêng chương trình EB-5 mà còn ảnh hưởng đến tất cả các diện thị thực khác. Ngoài ra với hàng loạt dự luật cấm người nhập cư theo diện lao động và hạn chế lượng visa diện đoàn tụ từ TT Trump trong khi chương trình EB-5 không bị ảnh hưởng sẽ có thể giúp nâng hạn ngạch visa EB-5. Như vậy chương trình EB-5 có thể được cấp thêm hàng nghìn thị thực trong năm 2021.

 

Nếu dự đoán tích cực về số lượng visa được cấp thêm cho EB-5 trong năm 2021 là chính xác,có thể quá trình cấp thẻ xanh dành cho các nhà đầu tư chọn visa EB-5 sẽ được đẩy nhanh hơn nữa. Thời gian xét duyệt cho hồ sơ EB-5 trước đây là 5 – 7 năm được rút ngắn còn 3 – 5 năm sẽ còn có thể ngắn hơn nữa chỉ từ 2 – 4 năm. Quả thực đây là một tin tức vô cùng chấn động với các nhà đầu tư.

 

 

 

 

 

Những dự án, hồ sơ EB-5 trước đó của ALC vẫn theo đúng tiến độ và được rút ngắn thời gian. Nhà đầu tư đang vui mừng được hoàn lại tiền trong năm nay.

 

Như đã phân tích bên trên thì quý nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng tình hình dịch bệnh hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng xấu đến thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5, trái lại còn được đẩy nhanh thêm nữa.

 

Vấn đề khác cũng được các nhà đầu tư chúng ta quan tâm đó là: “Dù thời gian được đẩy nhanh nhưng dự án liệu có bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng hồ sơ bị thất bại?”. Việc này thì ALC xin giải đáp rằng HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ VẤN ĐỀ GÌ PHẢI LO CẢ. Những dự án của ALC đều là những dự án được xét duyệt vô cùng nghiêm ngặt với điều kiện EB-5, tất cả việc làm để xét duyệt chương trình EB-5 đều là việc làm xây dựng. Cho nên từ khi dự án đi vào thi công là quý nhà đầu tư đã hoàn toàn đủ điều kiện EB-5 rồi. Bên cạnh đó các dự án của ALC đều có sự tham gia quản lý của bên thứ ba để đảm bảo dự án theo đúng tiến trình, nên dự án sẽ không bị đình chỉ hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến hồ sơ của quý nhà đầu tư.

 

Mới đây, đã có rất nhiều nhà đầu tư của ALC vô cùng vui mừng khi nhận lại số tiền đầu tư của mình kèm với thẻ xanh 10 năm khi đầu tư hết sức thành công vào dự án của trung tâm vùng chúng tôi.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý nhà đầu tư giải đáp được những mối lo trong lòng: Liệu có nên đầu tư EB-5 vào thời điểm này hay không? Trung tâm vùng ALC của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý nhà đầu tư, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác cần tư vấn hoặc cần tham khảo về dự án, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status