Những Bang miễn thuế VAT tại Mỹ

Tin Tức

Những Bang miễn thuế VAT tại Mỹ

Năm tiểu bang miễn thuế VAT ở Mỹ đó là: Delaware, Montana, New Hampshire, Oregon, Alaska với mức thuế bất ngờ là 0%.Tiểu bang Alaska tuy có tax nhưng rất thấp, trung bình khoảng 1,69%. Khi du lịch đến Mỹ, các bạn cần phải lưu ý về thuế suất khi mua sắm hàng hóa đấy. Giá tiền niêm yết của mỗi món hàng tại Mỹ chưa bao gồm thuế tiêu dùng VAT.

Khi thanh toán tại quầy thu ngân quý khách sẽ phải trả thêm tiền thuế theo % tổng giá trị hóa đơn, mức thuế suất % này thay đổi theo phạm vi tiểu bang như bản đồ bên dưới đây:


Thứ nhất Bang Alaska

 

 Anchorage - một thành phố ở phía nam của tiểu bang Alaska


Mặc dù Alaska không đánh thuế tiểu bang cho một số loại thuế, nhưng lại có “mức thuế địa phương” (Local option taxes) trung bình là 1.69% . Đối với các cá nhân, Alaska cũng miễn luôn thuế thu nhập và chỉ thu Thuế Tài sản (Property Tax).
Phần lớn sự hỗ trợ cho ngân sách bang đến từ thuế tài nguyên (royalties), cụ thể là nguồn thu thuế xăng dầu từ các tổ chức/ tập đoàn hoạt động với quy mô lớn trong khu vực như: ExxonMobil, ConocoPhillips, BP.

 


Thứ hai Bang Montana

 

Thành phố Bozeman, bang Montana - một trong những nơi đáng sống bậc nhất tại Mỹ


Tương tự như Alaska, ở Montana hầu hết những khu vực đông dân như Billing, Bozeman & Missoula không còn đánh Thuế GTGT nữa, chỉ có “mức thuế địa phương” (local-option taxes) ấn định cho các khu nghỉ dưỡng trong một vài vùng cụ thể của bang. Bù lại, mức thuế thu nhập khá cao tại bang này.

 


Thứ ba Bang New Hampshire

 

New Hampshire


New Hampshire tạo cho công dân chính sách miễn đánh thuế hai lần thông qua việc không đánh thuế GTGT và thuế thu nhập (trừ các thu nhập có nguồn gốc lãi vay và cổ tức).

 


Thứ tư Bang Delaware

 

 Delaware
 

Đây là một tiểu bang nhỏ nhưng hầu hết các tập đoàn quốc gia quy mô lớn đều đặt trụ sở tại đây. Delaware cũng hấp dẫn người tiêu dùng với chính sách không đánh thuế GTGT. Nhờ vậy, Delaware đang là vùng đất màu mỡ, thu hút phần lớn người tiêu dùng đến từ Philadelphia và Baltimore.

 


Thứ năm Bang Oregon

 

 Ban đêm tại Oregon


Trong số các bang có chính sách miễn thuế GTGT thì Oregon là vùng đất có nhiều sự thuận lợi nhất. Oregon không đánh thuế GTGT trên hàng hóa và dịch vụ nhưng lại có thuế thu nhập cao, còn một số tiểu bang lân cận (cụ thể là Washington)  cũng miễn thuế VAT.
Do đó, công dân sinh sống giữa hai bang này đã tận dụng sự ưu đãi về miễn thuế VAT của cả Oregon và Washington để mua sắm hàng hóa giá rẻ và trả mức thuế thu nhập bằng 0.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status