NGƯỜI CAO TUỔI CÓ NÊN SANG MỸ ĐỊNH CƯ ?

Tin Tức

NGƯỜI CAO TUỔI CÓ NÊN SANG MỸ ĐỊNH CƯ ?

 

Người cao tuổi có nên sang Mỹ định cư hay không? Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư EB-5, bởi lẽ bộ phận lớn những nhà đầu tư có tài chính cao đều là những người đã có tuổi với nhiều năm kinh nghiệm thương trường, kinh doanh. ALC chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi này rằng: “Hãy sang Mỹ đi đừng bận tâm gì cả!”

 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

 

 

Lý do đầu tiên khi những người đã có tuổi quyết định làm hồ sơ định cư tại Mỹ là mong muốn lo cho con cái sau này có tương lai tốt hơn, để con cháu được sống tại môi trường giáo dục của một đất nước phát triển bậc nhất thế giới. Nhưng đối với bản thân họ thì họ vẫn lo ngại mình có nên sống tại Mỹ sau khi hồ sơ đã hoàn tất? Do người trẻ thì còn nhiều thứ để học, còn cả một chặng đường dài để đi còn lớn tuổi rồi thì biết làm gì?

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

 

 

Nhưng quý nhà đầu tư sẽ phải suy nghĩ lại về vấn đề này đấy, hãy để ALC chúng tôi phân tích cho quý nhà đầu tư như sau:

 

  • Ở Mỹ, những người cao tuổi đều được chính phủ chăm lo và bảo đảm cuộc sống. Và tại nơi đây tuổi tác không phải là vấn đề quá lớn ngăn cản con người làm mọi điều mình thích. Nhà đầu tư chúng ta hoàn toàn có thể sống hưởng thụ, đi du lịch mua sắm khắp nơi lấy lại cảm giác thời thanh xuân mà không phải lo bị đánh giá bởi xã hội hay bất kỳ ai.

 

  • Ngoài ra, sau thời gian dài sống tại Mỹ và thi quốc tịch thành công. Nhà đầu tư lớn tuổi còn được bảo hiểm sức khỏe, mắt, răng miệng,… hoàn toàn miễn phí 100% cho nên sẽ không cần phải lo lắng vấn đề sức khỏe của bản thân gây ảnh hưởng đến người thân và gia đình.

 

  • Và, đối với những gia đình có người cao tuổi hơn 65 tuổi, mọi vấn đề về nhà cửa sẽ được chính phủ bảo trợ. Sẽ có người đến tận nơi tân sửa nội thất, điện nước, mọi chi phí đều được giảm đi một phần rất nhiều.

 

  • Như đã nói ở trên, sau khi có quốc tịch Mỹ thì ngoài việc được hưởng quyền lợi bảo hiểm hết sức hấp dẫn thì nhà đầu tư chúng ta còn được một khoản trợ cấp 800$/tháng mà chúng tôi nghĩ là có thể chi tiêu được khá nhiều thứ một cách thuận tiện.

 

  • Đặc biệt nữa là không khí ở Mỹ rất trong lành, thức ăn an toàn và sạch sẽ vì tại Mỹ kiểm định thực phẩm được tiến hành rất gắt gao, người khác có thể đi tù nếu bị phát hiện chế tạo thực phẩm bẩn.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

 

 

Tuy nhiên bên cạnh những quyền lợi trên thì cũng có một số khó khăn nho nhỏ mà nhà đầu tư phải đối mặt:

  • Về ngôn ngữ thì người có tuổi mà chưa biết tiếng Anh sẽ khó có thể học hơn, nhưng việc này cũng không phải là một vấn đề quá lớn do tại Mỹ có rất nhiều vùng mà hầu hết người dân là người Việt như San Jose hay Santa Ana. Mọi người tại đó hầu như đều sử dụng tiếng Việt khi gặp nhau kể cả trong việc kinh doanh buôn bán.

 

  • Về đi lại, như chúng ta đều biết thì Mỹ họ không sử dụng xe máy một cách phổ biến. Tuy nhiên việc làm quen và thích ứng với văn hóa này cũng không phải là điều khó khăn. Nếu các nhà đầu tư lớn tuổi chúng ta không biết lái oto thì Uber luôn sẵn sàng phục vụ 24/24.

 

 

 

 

Tóm lại thì những thử thách trên có thể thấy là vô cùng nhỏ, nhiều người khi đã quen với cuộc sống Mỹ rồi thì thường không muốn quay về VN nữa. Có nhiều lý do: khí hậu, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay là tiền trợ cấp. Kết luận thì cho dù ở độ tuổi nào thì việc định cư tại Mỹ vẫn có rất nhiều lợi ích đáng để cân nhắc.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status