Một số thông tin về tiểu bang California

Tin Tức

Một số thông tin về tiểu bang California

 

California là một tiểu bang nằm phía tây Hoa Kỳ, một đất nước được đánh giá là có ảnh hưởng quân sự, văn hóa và kinh tế lớn nhất thế giới. Dưới đây là chi tiết một số thông tin cơ bản về bang California mà có thể bạn chưa biết. Đời sống đa văn hóa với di sản lịch sử và văn hóa phong phú của 43% dân nhập cư . “Little Saigon” lâu đời và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove. “Little Saigon” là khu trung tâm kinh tế, văn hóa của người Việt ở Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, giúp nhà đầu tư Việt có cảm giác “quê nhà” ngay trên đất khách xa lạ.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

1. Vị trí địa lý


 Bang California nằm tiếp giáp với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. Trong đó, hầu hết các thành phố lớn của bang đều nằm cận kề hay gần với bờ biển Thái Bình Dương. Thủ phủ của Bang là thành phố Sacramento, nằm trong thung lũng trung tâm.

 

Hình ảnh minh họa.

 


2. Diện tích

 

Bang California có diện tích đứng thứ ba nước mỹ với con số lên tới 411,000 kilomet vuông. Để hình dung được sự to lớn về diện tích này hãy so sánh nó với diện tích của cả nước Đức là 357,386 kilomet vuông và diện tích của cả Việt Nam là 331,210 kilomet vuông. Diện tích của bang California lớn hơn hẳn diện tích của cả một quốc gia.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


3. Dân số


Về dân số, bang California là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ. Theo thống kê năm 2018, dân số bang California đã đạt tới con số 39,56 triệu người, chiếm 12% tổng số dân nước Mỹ (đạt 327,2 triệu người năm 2018). Giống như đặc điểm chung của cả Hoa Kỳ, cư dân của bang California rất đa dạng về chủng tộc. Đây là kết quả của những cuộc di dân từ trước tới nay.
Bang California có bao nhiêu thành phố?

 

 

Hình ảnh minh họa.

 


Bang California là nơi hội tụ của nhiều thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ với sự phát triển và khung cảnh tráng lệ của các thành phố nơi đây. Toàn bang California được chia thành 35 quận với 215 thành phố. Trong đó, có những thành phố với mật độ cư dân lớn nhất bang và cũng được nhiều người biết đến nhất là Los Angeles, San Diego, San Francisco, San Jose. Sacramento

Tin khác

DMCA.com Protection Status