Michelle Giuda - quan chức gốc Việt cao cấp nhất trong chính quyền Trump

Tin Tức

Michelle Giuda - quan chức gốc Việt cao cấp nhất trong chính quyền Trump

 

Michelle Giuda (tên khai sinh là Michelle Mai Selesky; ngày 18 tháng 2 năm 1985, là Phó Chủ tịch Điều hành Chiến lược Địa chính trị và Rủi ro toàn cầu tại Weber Shandwick, cựu quan chức chính phủ Hoa Kỳ, người đã lãnh đạo cuộc tái cơ cấu lớn nhất của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong 20 năm và là Nhà vô địch NCAA. 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Giuda từng là Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề công từ năm 2018 đến năm 2020, tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3 tháng 2 năm 2018 và giữ chức vụ Quyền Bộ trưởng Ngoại giao và Các vấn đề công chúng được công bố vào ngày 12 tháng 2 năm 2019. Trước đây, Giuda là giám đốc điều hành cấp cao toàn cầu giám sát truyền thông ở 81 quốc gia, phó thư ký báo chí chiến dịch tranh cử tổng thống và nhà vô địch thể dục dụng cụ NCAA. Giuda đã được vinh danh là một trong "50 người Mỹ gốc Á xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh”. và trước đó được vinh danh là một trong 30 Ngôi sao đang lên của PR News.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Với chiều cao trên 1m7, Giuda nổi bật trong đám đông với bộ váy đơn giản màu trắng ngà. Cô đi lại nhanh nhẹn trên đôi giày đế thấp. Khi nói chuyện, đôi tay cô luôn chuyển động và cánh tay mở một cách tự nhiên về phía người đối diện. Giữ nét mặt tươi dù không cười nhiều, cô tạo cảm giác thân thiện vừa đủ. 

 

Bà Giuda nói rằng mẹ của bà là người gốc Việt và hay dạy cho bà tiếng mẹ đẻ sau khi bà được sinh ra ở miền nam bang California. Tuy nhiên, bà cảm thấy hối tiếc rằng tiếng Việt của bà không được thông thạo lắm, nhưng bà rất tự hào là một người con mang nửa dòng máu Việt và thừa hưởng nền văn hóa Việt. 

 

Bà Giuda nói rằng gia đình bên ngoại của bà từ bắc di cư vào nam năm 1954 và mẹ bà di tản sang Hoa Kỳ vài ngày trước biến cố năm 1975. Bà theo đuổi con đường chính trị và tham gia vào chính quyền Hoa Kỳ là do ảnh hưởng từ gia đình bên ngoại, từ mẹ, các cậu, và người cha là một cựu chiến binh từng tham gia chiến trường Việt Nam trước khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ. 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Bà Giuda, 33 tuổi, tốt nghiệp Đại học California Los Angeles và Đại học George Washington. Là quan chức gốc Việt cấp cao nhất trong chính quyền của Mỹ hiện nay, Giuda trở thành hình mẫu thành công đối với nhiều phụ nữ. "Tôi học được một bài học rằng thành công lớn là sự tích lũy của nhiều thành công nhỏ.

 

Tin khác

DMCA.com Protection Status