DỰ LUẬT HỖ TRỢ NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP

Tin Tức

DỰ LUẬT HỖ TRỢ NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP

 

HẠ VIỆN ĐẢNG DÂN CHỦ CÔNG BỐ GÓI VIỆN TRỢ MỚI ÁP DỤNG CHO CẢ NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP, TẠO VIỆC LÀM ĐỂ BẢO VỆ HỌ KHỎI BỊ TRỤC XUẤT

 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

Vừa qua, một gói hỗ trợ tài chính mới do Hạ viện của Đảng Dân chủ đã đề xuất có bao gồm một số hạng mục nhân đạo áp dụng cho cả người nhập cư bất hợp pháp – bao gồm cả việc mở rộng các biện pháp kích thích và bảo vệ khỏi bị trục xuất đối với những người nhập cư này trong một số công việc cần thiết.

Dự luật hỗ trợ với tổng giá trị lên đến 2,2 nghìn tỷ USD cho phép những người nhập cư bất hợp pháp – những người “tham gia vào lao động, vận hành dịch vụ, cơ sở hạ tầng quan trọng thiết yếu tại Hoa Kỳ” – được đưa vào “giai đoạn hoãn hành động” và được phép tiếp tục làm việc nếu họ đáp ứng một số yêu cầu do chính phủ đề ra.

 

 

 

 

Trong dự luật này cũng đã ban hành những quy định chặt chẽ: “việc thuê, tuyển dụng hoặc tiếp tục cho phép làm việc đối với nhóm người nhập cư không đủ giấy tờ được xác định không vi phạm Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch”. Để có thể bảo vệ người sử dụng lao động, cho phép thuê những người nhập cư bất hợp pháp. Quy định này sẽ kéo dài đến sau 90 ngày kể từ ngày tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng kết thúc.

Đảng Dân chủ cho biết: “Những người lao động này được xem là đang trong thời gian trì hoãn hành động và được phép tuyển dụng, và người sử dụng lao động sẽ được bảo vệ khỏi một số vi phạm liên quan đến nhập cư khi sử dụng lực lượng lao động này.”

 

 

 

 

Dự luật này trước đây đã được đề xuất vào tháng 5 nhưng cuối cùng bị bác bỏ tại Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát. Và cũng trong dự luật này, Đảng Dân chủ đề xuất thêm gói viện trợ tiếp theo, 1.200 USD cho mỗi người lớn và 500 USD cho mỗi người phụ thuộc, được mở rộng cho cả những người không có số an sinh xã hội.

Dự luật cũng sẽ yêu cầu Bộ An ninh Nội địa xem xét hồ sơ của những người bị Cơ quan Di trú và Hải quan (ICE) giam giữ và ưu tiên thả những người này ra nếu họ không phải là mối đe dọa với an ninh quốc gia.

 

 

 

 

Có thể thấy dự luật này được Đảng Dân chủ đề xuất với chủ trương cứu trợ và ân xá cho hàng triệu người nước ngoài đang lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ, bởi lẽ trong thời điểm dịch bệnh chưa có biện pháp chấm dứt triệt để thì sẽ không có quốc gia nào nhận những người này về. Việc này đã thể hiện một sự nhân đạo vô cùng to lớn của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Đến những người nhập cư bất hợp pháp vẫn được đề xuất những dự luật nhân đạo như thế thì chắc hẳn nhà đầu tư chúng ta cũng có thể hiểu được nếu định cư hợp pháp tại Hoa Kỳ thì chắc chắn mọi quyền lợi đều sẽ được đảm bảo bình đẳng. Nếu quý nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc gì về tình hình Hoa Kỳ cũng như chương trình định cư thì hãy liên hệ ngay với ALC chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tin khác

DMCA.com Protection Status