CHUYỂN TIỀN: LÝ DO TỶ LỆ HỒ SƠ EB-5 BỊ TỪ CHỐI GẦN ĐÂY TĂNG LÀ DO ĐÂU?

Tin Tức

CHUYỂN TIỀN: LÝ DO TỶ LỆ HỒ SƠ EB-5 BỊ TỪ CHỐI GẦN ĐÂY TĂNG LÀ DO ĐÂU?

 

Trước đây, việc phức tạp nhất trong quá trình đầu tư EB-5 cần phải lưu ý chính là “Chứng minh nguồn tiền”, vì nếu nguồn tiền chúng ta không minh bạch thì ngay lập tức hồ sơ sẽ bị đánh rớt. Nhưng từ năm 2018 trở đi, ngoài chứng minh nguồn tiền ra thì “Đường chuyển tiền” cũng là một yếu tố khác cần được quan tâm. Nhiều nhà đầu tư đã bị từ chối hồ sơ với lý do là “Dòng tiền không hợp lệ”, vậy thì cụ thể là như thế nào hãy cũng ALC tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

 

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

1. Không hiểu rõ sự quan trọng của việc chuyển tiền

 

Với chính sách di trú Mỹ ngày càng siết chặt, Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) càng tăng cường áp lực truy vấn nguồn tiền và dòng tiền đối với các hồ sơ EB-5, hàng loạt hồ sơ định cư đã được yêu cầu giải trình trong thời gian qua.  Việc này dẫn đến tình trạng nhiều hồ sơ EB-5 bị từ chối do dòng tiền không hợp lệ.

 

Hầu hết tất cả các đơn vị tư vấn di trú đều hiểu rõ việc chứng minh nguồn tiền, hay còn gọi là SOF – Source of Funds, rất quan trọng. Đây cũng là điều mà các nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu rất rõ khi đến với các chương trình đầu tư định cư. Nhưng bên cạnh đó thì dòng tiền, hay còn gọi la POF – Path of Funds, lại bị xem nhẹ, mà cũng ít đơn vị tư vấn nào nắm rõ để giải thích cho nhà đầu tư. Nếu SOF là xác định nguồn gốc hợp pháp của vốn đầu từ EB-5 thì POF là giải thích đường đi từ “túi” nhà đầu tư vào tài khoản của dự án mà họ chọn. Đây là 2 khái niệm không thể tách rời nhưng nhiều nhà đầu tư lại không biết.

 

 

 

 

 

2. Bị các đơn vị chuyển tiền bên thứ ba tư vấn sai

 

Tại các quốc gia có chính sách hạn chế chuyển tiền ngoại tệ, các nhà đầu tư đã và đang gặp phải một vấn đề chung “Làm sao chuyển số tiền họ vất vả chứng minh nguồn gốc sạch vào Dự án Mỹ an toàn và hợp pháp?”. Cho đến nay, đây vẫn là câu hỏi mà gần như toàn bộ đơn vị tư vấn môi giới vẫn tránh nhắc đến và qua loa giải thích khi không thể không trả lời khách hàng. Và cách mà họ thường hay tư vấn cho khách là chọn một đơn vị trung gian thứ ba tại nước ngoài nhận chuyển tiền sang Mỹ, mà các đơn vị này không hề có hồ sơ pháp lý hợp lệ để làm điều đó.

 

Từ năm 2017 đến nay, số lượng hồ sơ I-526 từ Việt Nam xin thẻ xanh Mỹ bị Bộ Di trú (USCIS) yêu cầu bổ sung hồ sơ (RFE) tăng lên nhanh chóng. Luật và quy định Chương trình không đề cập cụ thể việc sử dụng đơn vị trung gian chuyển tiền đầu tư EB-5. Do đó, khi USCIS tăng cường phát hành RFE về nội dung này đã khiến nhà đầu tư EB5 không có sự chuẩn bị cho việc giải trình. Rõ ràng các bên thứ ba đã không nhận thức được hết rủi ro, hoặc cố tình lờ đi mối nguy có thể xảy ra nếu không thoả mãn được các câu hỏi của USCIS về POF.

 

 

 

 

 

Vậy thì đâu là cách chuyển tiền đúng đắn cho nhà đầu tư ?

 

Trung tâm vùng ALC chúng tôi nhận thấy được khó khăn của những nhà đầu tư Việt Nam từ sớm và đã thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam, kết nối với các đơn vị chuyển tiền chính ngạch là các ngân hàng tại đây. Trong những năm qua dù chương trình EB-5 có siết chặt đi chăng nữa thì hồ sơ của nhà đầu tư tại ALC không hề bị ảnh hưởng bởi chúng tôi luôn tư vấn đúng với sự chuyên nghiệp, tận tâm hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú.

 

Ngoài ra thì đối với các hồ sơ EB-5 đang gặp trục trặc, khó khăn vì bất kỳ lý do gì quý nhà đầu tư cũng có thể liên hệ cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ mà không cần phải lo lắng về việc phải làm hồ sơ lại từ đầu và chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Tin khác

DMCA.com Protection Status