7 điều cần chuẩn bị trước khi sang Mỹ du học

Tin Tức

7 điều cần chuẩn bị trước khi sang Mỹ du học


Một tháng trước khi chuẩn bị sang Mỹ du học luôn ngập tràn trong mỗi chúng ta cảm giác hứng khởi (và cả lo lắng). Nhằm giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể, chúng tôi xin chia sẻ 7 điều bạn cần nắm trước khi lên máy bay qua Mỹ.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

1. Hãy tìm kiếm các phương tiện đưa đón.

 Điều quan ngại là bị kẹt ở sân bay và bị mệt sau một chuyến bay dài qua nhiều múi giờ khác nhau (jetlagged). Đừng thử “tung hoành” khi bạn đến Mỹ, bạn cần đảm bảo nghiên cứu kỹ nếu có hệ thống xe buýt từ sân bay đến nơi ở cho đêm đầu tiên đến Mỹ nếu trường bạn cung cấp dịch vụ hỗ trợ đưa đón sân bay.

2. Luôn có vài bản sao các giấy tờ quan trọng bạn mang theo.

Đảm bảo rằng bạn để một bản sao cho ba mẹ hoặc người bảo trợ, và đặt một bản sao khác ở hành lý, tất cả giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, bảo hiểm sức khỏe, giấy tờ đi lại, v.v… cần được giữ kỹ trong hành lý xách tay của bạn.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

3. Luôn để ý điện thoại của bạn.

 Điện thoại luôn là bạn đồng hạnh của bạn, bạn sẽ cần sử dụng điện thoại ngay khi bạn đến Mỹ. Nếu bạn có thể, hãy mua hoặc có trước một sim điện thoại để sử dụng ngay đặt chân tới sân bay. Ngoài ra, cần chắc chắn nhà mạng cho phép bạn sử dụng dịch vụ đến khi bạn đến Mỹ (như: campusSims). Trong trường hợp tệ nhất, bạn có thể sử dụng sim quốc tế trong thời gian trên máy bay sang Mỹ.

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

4. Chi phí y tế ở Mỹ rất đắt đỏ và nếu bạn bị bệnh hoặc tai nạn, chi phí có thể tăng nhanh.

Trước khi bạn bay qua Mỹ, đảm bảo bạn nên có bảo hiểm trong thời gian bay sang Mỹ. Khi đã đến Mỹ, bạn và gia đình cần có khoản tài chính dự trù cho các buổi hẹn với bác sỹ, nhập viện, kê thuốc, và chăm sóc y tế nhanh chóng. Bạn cũng nên liên lạc với trường để biết về các yêu cầu bảo hiểm sức khỏe trường đặt ra cho sinh viên quốc tế.

5. Các khoản tài chính bạn cần cân nhắc dự trù.
Tại điểm này, bạn đã thành công chứng minh năng lực bảo trợ tài chính của gia đình mình. Tuy nhiên, đôi khi luôn có những thay đổi bất ngờ và tài chính không còn vững nữa. Nếu điều này xảy ra với bạn, cần phải tìm giải pháp sớm nhất có thể! Bắt đầu với việc xin học bổng, xin trợ cấp hoặc khoản vay cho sinh viên quốc tế…

 

 

Hình ảnh minh họa.

 

 

6. Việc sửa soạn hành lý cũng rất quan trọng.

Những vật dụng bạn mang theo nên là những thứ quan trọng nhất – những thứ có thể mua được ở Mỹ thì bạn nên để dành một khoản tiền để mua tại Mỹ sẽ tốt hơn. Vì giới hạn hành lý cũng như thuận tiện đi lại, bạn cần khôn ngoan lựa chọn những vật dụng cần thiết nhất mang trong hành lý. 

7. In bản đồ thành phố hay thị trấn nơi bạn đang học.

Nên in bản đồ thành phố hoặc thị trấn nơi bạn đang theo học và đánh dấu vào bản đồ các địa điểm trọng yếu như bệnh viện, khu vực Cao Đẳng - Đại Học, nơi ở và văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế.

Tin khác

DMCA.com Protection Status